Game thủ thông cảm cho Soha Game sau sự cố dữ liệ

admin Last updated on: May 7, 2023

Sáng ngày 13/10, toàn bộ website của Công ty VCCorp và đặc biệt là toàn bộ các sản phẩm của NPH Soha Game đã rơi vào trạng thái tê liệt toàn bộ. Theo VCCorp cho biết, nguyên nhân của sự việc này là do lỗi từ hệ thống Data Center gặp phải sự cố nghiêm trọng, gây ảnh hưởng trực tiếp đến dịch vụ của công ty. Hầu hết các sản phẩm của NPH Soha Game như Đại Minh Chủ, Mộng Võ Lâm, Vương Quyền 3D hay Ngộ Không 3D … đều rơi vào trạng thái không thể hoạt động. Hậu quả của sự việc là một số dữ liệu của hệ thống game đã bị thiệt hại và có thể sẽ mất nhiều thời gian để khắc phục được. Đặc biệt, có một số game thủ còn lo sợ game sẽ mất toàn bộ cơ sở dữ liệu của người chơi khiến họ phải chơi lại từ đầu. Có thể nói sự cố lần này không chỉ ảnh hưởng đến NPH Soha game mà còn ảnh hưởng đến tài khoản đã gắn bó với NPH này trong suốt thời gian qua.

Ngay lập tức, đại diện Soha Game đã có động thái trấn an cộng đồng game thủ của mình “Là nhà phát hành, chúng tôi hiểu rõ sự cố trên đã gây cho các bạn nhiều lo lắng, khó chịu và tổn thất, đó cũng chính là trăn trở lớn nhất của Sohagame trong gần 48 giờ qua. Thay mặt ban lãnh đạo Sohagame cùng toàn thể các lãnh đạo của VCCorp, chúng tôi chân thành gửi lời xin lỗi đến tất cả người chơi của Sohagame vì những thiệt hại mà các bạn đang phải chịu. Sohagame cam kết sẽ đưa ra các phương án xử lý xác đáng nhằm đảm bảo tốt nhất quyền lợi cho các người chơi, quyết tâm theo đuổi đến cùng vì lợi ích các khách hàng của mình.”

Cùng với đó những ngày qua, toàn bộ nhân sự VCCorp không ngừng nghỉ dồn toàn lực để khắc phục sự cố và hiện nay tình hình đang dần dần được kiểm soát. Đội ngũ Sohagame đang tiến hành chuẩn bị để đưa một số game trở lại hoạt động và tổ chức các chương trình đền bù thực sự thỏa đáng. Các hình thức đền bù đang được đưa ra với từng game thủ mỗi tựa game sau sự cố lần này. Ngoài việc đền bù bằng Kim Nguyên Bảo, vật phẩm, NPH cũng mạnh tay tặng luôn cho người chơi những trang bị khủng mà phải rất vất vả mới có thể sở hữu.

Những nỗ lực của các thành viên của Soha Game cũng luôn nhận được rất nhiều sự động viên đến từ game thủ. Nhiều người tỏ ra thông cảm với sự cố ngoài ý muốn này của Soha Game và mong muốn NPH nhanh chóng khắc phục sự cố để có thể tiếp tục “cày cuốc”. Game thủ Unstopalbe Pig cho hay: “Sự cố đâu ai mong muốn đâu mà mấy bác cứ sồn sồn lên thế, thấy mấy bố trẻ trâu ăn ở không ngồi đợi. Game thì lúc nào ra thì chơi lúc đấy”.

Một bạn game thủ rất tâm huyết với game của Soha với nick facebook Jin Te tâm sự: Mình là một gamer đã gắn bó với các game online của nhiều NPH hơn chục năm qua, ko có ý bênh vực nhưng cũng mong các bạn gamer khác hãy hết sức bình tĩnh và đưa ra những bình luận mang tính xây dựng hơn. Mình hiểu cảm giác sốt ruột, mong ngóng thậm chí ức chế của các bạn. Bản thân mình cũng đang ngóng trông từng phút một (cách vài phút là mình lại vào game thử)… Thiết nghĩ chúng ta có giục có mắng, chửi cũng ko giải quyết được gì, thôi thì hãy nhân đây cùng bàn luận các điểm thú vị của game, chia sẽ kinh nghiệm để cùng nhau đi lên. Cũng mừng vì Soha đã thực sự cố gắng để khắc phục, bản thân mình cũng thấy thiện cảm hơn khi soha ít ra còn thông báo, đăng tin và đưa ra định hướng, cá nhân mình ủng hộ và cầu chúc mọi nhân viên Soha mau chóng giải quyết để mở game lại…”

Có thể thấy, trước sự cố vừa qua với nỗ lực của toàn bộ nhân viên VCCorp nói chung và Soha Game nói riêng đã được cộng đồng game thủ Việt ghi nhận. Hi vọng, NPH Soha Game sẽ mau chóng khắc phục sự cố về hệ thống dữ liệu của người chơi để game thủ có thể tiếp tục an tâm với các dịch vụ của NPH sau này.

TuanBi

Related posts

Soi thành tích “cộm cán” trong 3 năm của Võ Lâm Chi Mộng

Soi thành tích “cộm cán” trong 3 năm của Võ Lâm Chi Mộng

Ra mắt vào ngày 27/11/2011, Võ Lâm Chi Mộng (VLCM) nhanh chóng VLCM đã giành được sự quan tâm...

Đột Kích Việt dừng chân đầy tiếc nuối tại WCA 2014

Đột Kích Việt dừng chân đầy tiếc nuối tại WCA 2014

Bài học đắt giá của Đột Kích Việt tại WCA 2014. Theo tin game mới nhận được, sau khi...

Nhìn lại thông số cấm-chọn tại vòng bảng CKTG 2014

Nhìn lại thông số cấm-chọn tại vòng bảng CKTG 2014

Cùng đến với tỷ lệ xuất hiện của các vị tướng và phân tích xu hướng tại vòng bảng...

tuổi kiếm 23 tỷ đồng bằng Dota

tuổi kiếm 23 tỷ đồng bằng Dota

Đó là trường hợp của Rabbit sinh năm 1994, thành viên thiđấu Esport nổi tiếng bộ môn Dota 2 thuộc đội NewBee(Trung Quốc). Cùng trang...

[Giftcode] Phong Thần Dị Tướng chính thức ‘ra lò’ hôm nay

[Giftcode] Phong Thần Dị Tướng chính thức ‘ra lò’ hôm nay

Phong Thần Dị Tướng được xem là gMO ARPG Phong Thần tại Việt Nam với nhiều tính năng đặc...

Làm sao để kiếm tiền tỉ từ Đột Kích?

Làm sao để kiếm tiền tỉ từ Đột Kích?

Bạn là một game thủ đam mê Đột Kích? Vậy đã có lúc nào bạn nghĩ rằng sẽ kiếm...