Game thủ ngoại bị Garena loại tức tưởi khỏi LMHT

admin Last updated on: May 8, 2023

Mới đây, Kane – 1 game thủ LMHT chuyên nghiệp của Hanoi Fate Imba đã bị loại khỏi VCSA chỉ vì anh là người nước ngoài.

Trong khi toàn bộ cư dân của thế giới LMHT còn đang ngây ngất với màn trình diễn xuất sắc và lên ngôi vô địch thế giới của Samsung White ngày 19/10 thì tại mảnh đất hình chữ S, chúng tôi nhận được thông tin: Kane – Game thủ chuyên nghiệp của bộ môn này vừa bị Garena Việt Nam (Vietnam Esports) từ chối cho tham dự giải VCSA (Vietnam Championship Series A 2015) chỉ bởi game thủ này là người nước ngoài.

Rất nhiều người tỏ ra tiếc nuối cho game thủ này.

Trên trang cá nhân Facebook của mình, game thủ này đã chia sẻ sự thất vọng với bạn bè “Tôi vào Fate và đánh ở vị trí mid, top. Tôi cảm thấy rất vui. Nhưng người nước ngoài không thể chơi chuyên nghiệp ở Việt Nam. GG (Garena đã nói như vậy). Nhưng tôi đã thi đấu VCS A với Fate và sau đó là DCS B với Snowball, không ai quan tâm, nhưng bây giờ tôi lại không thể chơi tại VCS A. Tại sao chỉ có Việt Nam không cho phép người nước ngoài thi đấu chuyên nghiệp? Buồn thế! GG LMHT Việt Nam”.

Quy định quản lý VDV của giải đấu

Infogame.vn được biết vào ngày 19/10 vừa qua, Kane nhận được thông tin từ đội trưởng báo rằng anh sẽ không được dự VCSA để thi đấu cho team vừa thăng hạng Hanoi Fate Imba. Lí giải từ 1 đại diện của Vietnam Esports (VED) cho vấn đề này là vì “Muốn tham gia VCS A phải là công dân Việt Nam”. Trong bản Điều luật thi đấu do Garena ban hành cũng nêu rõ 1 trong những điều kiện để tham thi đấu là phải có “Giấy CMND hoặc giấy đồng ý của phụ huynh”. Tuy nhiên, điều khiến cho nhiều cư dân mạng bức xúc là vì sao Garena không cấm Kane ngay từ khi anh thi đấu tại 2 mùa DCSB và VCSA trước đây. Trường hợp tương tự cũng đã từng xảy ra với team Neolution Full Louis khi mà họ bị cấm thi đấu tại GPL 2014 sau khi đã vào khá sâu chỉ vì quy định thiếu rõ ràng về độ tuổi được tham gia thi đấu chuyên nghiệp của Garena.

Sau khi biết được thông tin trên, cư dân mạng, đặc biệt là những người yêu thích LMHT đã có nhiều tranh luận về các hành xử của Garena Việt Nam. Có người cho rằng Kane đã thi đấu tại Việt Nam thì cần phải biết tuân thủ trong khi cũng có những game thủ lại phải đối cách làm “trước sau bất nhất” của nhà phát hành này.

Rất nhiều ý kiến trái chiều về vụ việc này

Cùng với sự phát triển và xã hội hóa của Esports và LMHT trên thế giới, việc một VDV chuyên nghiệp mang quốc tịch nước ngoài thi đấu cho 1 đội tuyển thuộc quốc gia khác đã không còn là chuyện lạ. Cho dù nắm trong tay quyền lực cao nhất của nhà tổ chức nhưng bản thân VED hay các Cty hoạt động trong lĩnh vực này cũng cần nhìn nhận lại để có thể đưa ra những chính sách tổ chức phù hợp với xu hướng của thế giới nhằm giúp cho nền Esports Việt Nam thêm phần chuyên nghiệp.

* XEM THÊM :

> LMHT: Những vị tướng sẽ làm các sát thủ “khóc thét”

> LMHT: Xuất hiện trang phục Quán quân mùa giải 2014

Thảo Trần

Related posts

Đại Thiên Sứ Chi Kiếm về Việt Nam, VNG phát hành?

Đại Thiên Sứ Chi Kiếm về Việt Nam, VNG phát hành?

Theo nguồn tin game từ giới R&D tại Việt Nam, Webgame Đại Thiên Sứ Chi Kiếm đã được VNG...

5 sai lầm cơ bản dẫn đến thua đường

5 sai lầm cơ bản dẫn đến thua đường

Chiến thắng ngay từ giai đoạn đi đường là điều ai cũng mong muốn trong Liên Minh Huyền Thoại,...

Hàng chất lượng lên ngôi?

Hàng chất lượng lên ngôi?

Cùng với sự phát triển “vũ bão” của game online ở Việt Nam, các quán Internet đã từng có...

Trải nghiệm sớm Ngạo Thế Cuồng Thiên trước ngày ra mắt tại VN

Trải nghiệm sớm Ngạo Thế Cuồng Thiên trước ngày ra mắt tại VN

Ngạo Thế Cuồng Thiên (Tên gốc: Ám Hắc Tu Tiên) chính là tựa trò chơi đã dính lùm xùm...

Counter-Strike Online có tạo nên cuộc chiến mới cho làng game Việt?

Counter-Strike Online có tạo nên cuộc chiến mới cho làng game Việt?

Sự kiện FPT Online mang Counter Strike Online về Việt Nam đang nhận được sự quan tâm đặc biệt...

Nhật ký làng gMO Việt ngày 09/1

Nhật ký làng gMO Việt ngày 09/1

Đao Kiếm Giang Hồ chính thức mở cửa Alpha Test Vào lúc 10h00 ngày 9/10 game thủ có...