Game thủ chuyên nghiệp DOTA 2 chính thức bị đuổi vì tham gia bán độ

admin Last updated on: May 8, 2023

Vụ việc gây xôn xao cộng đồng DOTA 2 SEA về vấn nạn bán độ dường như đã đến hồi kết khi Quản lý của Arrow Gaming đưa ra tuyên bố chính thức: Đuổi việc cả ddz và Lance khỏi đội và tạm thời thi đấu các giải sắp tới với 3 thành viên còn lại, bao gồm MaTteRu, xiangzai và MoZuN, và 2 stand-in.

Tóm tắt sự việc: sau nghi án Arrow Gaming, cụ thể là 2 thành viên ddz và Lance, tham gia vào hành vi bán độ thì 1 bài viết đăng trên mạng xã hội reddit với nhan đề “Tôi là DDZ! Tôi KHÔNG PHẢI 322!” (được cho rằng là ddz viết) để chứng minh sự trong sạch của 2 thành viên trên. Ngay lập tức, Quản lý Cộng đồng của giải Synergy League đưa ra những bất thường trong bài viết nói trên và quả quyết 100% những chứng cứ trên là giả mạo đồng thời cấm vĩnh viễn đội Arrow Gaming khỏi giải đấu Synergy League các mùa sắp tới.

Tiếp theo đó là hàng loạt các bài đăng trên facebook đả kích và đùn đẩy trách nhiệm của nhau giữa ddz và Quản lý của Arrow Gaming.

Đội hình này sẽ không còn xuất hiện trong tương lai nữa.

Đáng chú ý, ddz cũng đã thừa nhận những chứng cứ được đăng trên reddit là giả và anh này cũng xin lỗi về hành vi throw (bán độ) của mình vì lý do họ được ‘trả lương thấp’ và ‘đang rất cần tiền’. Trên facebook anh này cũng cho biết chính Quản lý đội, Jaren Gan, đã cung cấp chứng cứ giả để ddz đăng lên reddit nhằm mục đích ‘bảo vệ danh tiếng’ và anh chỉ biết thực hiện theo yêu cầu của người đã thuê anh mà thôi.

Anh cũng đồng thời sẽ ‘chấp nhận 100% hình phạt kỷ luật và hậu quả của việc này đồng thời hứa sẽ không bao giờ để vụ việc (bán độ) xảy ra lần nữa”.

Sau đó, Quản lý của họ lại phản pháo lại với những lời của ddz trên facebook khi cho rằng chính bạn gái của ddz chính là nguyên nhân của mọi việc. Quản lý đội Arrow Gaming cũng cho biết anh đã trả cho ddz RM2,500 (khoảng $760) mỗi tháng để đáp trả lại lời ddz cho rằng họ bị trả lương thấp. Cuối cùng, Quản lý đội của cho rằng tài khoản Facebook của ddz đã bị sử dụng trái phép bởi bạn gái của ddz.

Dù thế nào đi nữa thì đây là 1 đòn giáng lớn xuống sự chuyên nghiệp của DOTA 2 khi 1 đội top trong khu vực và thế giới lại có những hành vi bán độ bị phanh phui, nó có thể tạo tiền đề xấu cho các đội game khác bởi khoản tiền trái phép kiếm được là không hề nhỏ.

Related posts

Infogame phát giftcode mừng One Piece Online Closed Beta

Infogame phát giftcode mừng One Piece Online Closed Beta

Theo tin game mới nhận được, vào 10h sáng ngày hôm nay 15/10/2014 One Piece Online sẽ chính thức...

Hanoi Fate lên ngôi vương giải LMHT

Hanoi Fate lên ngôi vương giải LMHT

Cuối tuần qua (27 và 28.9), các game thủ hâm mộ Liên minh huyền thoại tại Hà Nội đã...

The Heist – Siêu phẩm sẽ được miễn phí trên Steam

The Heist – Siêu phẩm sẽ được miễn phí trên Steam

Quả là một tin cực vui cho những tín đồ của Payday: The Heist. Theo các trang tin tức...

Cận cảnh Shards of War – MOBA hiện đại đậm chất hành động

Cận cảnh Shards of War – MOBA hiện đại đậm chất hành động

Mới đây game online thể loại MOBA có bối cảnh hiện đại hết sức ấn tượng là Shards of...

Tổng thể về Xạ Điêu ZERO khi mở cửa rộng rãi

Tổng thể về Xạ Điêu ZERO khi mở cửa rộng rãi

Xạ Điêu ZERO là một game online 3D thuộc thể loại MMORPG có đề tài võ hiệp được phát...

Sôi động hòa nhịp cùng Just Dance Now

Sôi động hòa nhịp cùng Just Dance Now

Với Just Dance Now, tất cả những gì bạn cần là một chiếc điện thoại và một màn hình....