Game online – Nỗi niềm giấu kín của game thủ Việt

admin Last updated on: May 7, 2023

Cộng đồng game thủ Việt phải đối mặt với những khó khăn gì trong khi chơi game online?

  Cùng trang tin tức game Game4V đến với những mối lo cố hữu của cộng đồng game thủ Online nói riền và cả làng game Việt nói chung.

  Rào cản ngôn ngữ

  Rất dễ hiểu khi ngôn ngữ là yếu tố căn bản nhất cản trở việc chơi game của game thủ Việt. Các sản phẩm ngoại đang chiếm gần như tuyệt đối trong thị trường game online lẫn mobile Việt. Các sản phẩm nội địa gần như không đáng kể và nếu có thì cũng không được gamer Việt quan tâm bởi xu hướng chung vẫn là sính ngoại.

  Cộng đồng game thủ Việt trong các game online máy chủ nước ngoài, đặc biệt là những game tiếng Anh tăng nhanh về số lượng nhưng chất lượng còn chưa tương xứng nếu không muốn nói là kém. Nguyên nhân chính là do rào cản ngôn ngữ. Trình độ ngoại ngữ của những gamer này rất kém, trong quá trình chơi họ luôn phải dùng tới các công cụ dịch thuật, ảnh hưởng rất lớn việc trải nghiệm và thưởng thức.

  Ngôn ngữ không thông thạo còn khiến cho người chơi bắt buộc phải tự kỉ bởi lẽ họ rất khó khăn trong việc tán gẫu, tham gia vào các diễn đàn, cộng đồng. Trong trường hợp gặp vấn đề trục trặc về tài khoản, bản thân gamer cũng không biết phải xoay xở, kêu gọi hỗ trợ ra sao.

  Mạng không ổn định

  Không còn gì tệ hơn việc mạng chậm hay rớt liên tục khi chơi game online. Dù là nước đi sau nhưng với việc đón đầu công nghệ, chất lượng internet tại Việt Nam hiện nay thuộc vào loại tiên tiến nhất. Do đó gamer Việt phần lớn cũng có đủ điều kiện để trải nghiệm các game online một cách hoàn hảo nhất.

  Thế nhưng, liên tiếp gần đây các vụ đứt cáp quang biển đã làm ảnh hưởng không nhỏ tới việc chơi game của các gamer. Làm sao có thể kiềm chế được khi bạn đang trong những khoảnh khắc cao trào và mạng rớt “Phụt” – không thương tiếc. Vậy nên, tất cả những gì gamer cần để bắt đầu với một tựa game online là một đường mạng ổn định.

  Đánh phí quá cao, hút máu

  Bất cứ NSX hay NPH game nào cũng muốn thu lại thật nhiều lợi nhuận với mỗi tựa game được ra mắt. Đáng nói là trong khi số lượng game quá nhiều mà các NSX, NPH không đầu tư, chú trọng vào sản phẩm của mình mà chỉ lăm le tới lợi nhuận thì tất yếu sản phẩm đó sẽ bị đào thải.

  Nếu cảm thấy thực sự yêu thích và gắn bó với một tựa game online, các game thủ thường có xu hướng đầu tư rất nhiều thời gian và tiền bạc vào đó. Với họ, đó là hạnh phúc: Sở hữu những vật phẩm giá trị và thể hiện giá trị của bản thân. Đây cũng chính là lí do có những trò chơi mà vật phẩm có những cái giá trên trời khiến cho game thủ phải bỏ chạy.

  Gấu

  Có không ít game thủ rơi vào trường hợp dở khóc dở cười khi phải lựa chọn giữa game và “gấu”. Thôi không bàn xem phần thắng thuộc về bên nào nhưng chắc chắn “gấu” có ảnh hưởng không nhỏ tới việc chơi game online của gamer.

  Thường thì “gấu” sẽ làm mọi cách để gamer rời khỏi bàn máy tính. Và điều mà ai cũng biết rồi đấy, con gái sinh ra đã được trời phú cho bản năng nũng nịu khiến cho game thủ Việt không thể không nghe theo. Đây có lẽ là nguyên nhân khó cưỡng lại nhất, là yếu tố mạnh nhất có thể làm cho gamer rời khỏi máy tính ngay lập tức, tất nhiên là trừ lúc đang combat.

  Thu Hương

   >>>Sự khác biệt giữa game thủ Việt xưa và nay

  MỜI ĐỌC THÊM

   Related posts

   Top game online hành động đặc sắc mới ra mắt

   Top game online hành động đặc sắc mới ra mắt

   Wild Fire Mới đây hãng NetEase đã giới thiệu một game online mới thuộc thể loại MOBA rất đáng...

   Blizzard hủy bỏ Titan sau 7 năm phát triển

   Blizzard hủy bỏ Titan sau 7 năm phát triển

   Blizzard đã chính thức tuyên bố hủy dự án Titan – tựa game MMORPG tham vọng nhất của hãng...

   gMO 3D Dị Tinh đóng cửa trong âm thầm

   gMO 3D Dị Tinh đóng cửa trong âm thầm

   Vào ngày 11/10/2014 vừa qua, tại trang chủ của tựa gMO 3D Dị Tinh, NPH Wasabi đã chính thức...

   Tail Drift – gMO đua máy bay thú vị đã có mặt với phiên bản iOS

   Tail Drift – gMO đua máy bay thú vị đã có mặt với phiên bản iOS

   Tail Drift khá kỳ lạ, nhưng là một game tuyệt vời không thể không chơi. Nếu là một fan...

   Nintendo cần làm gì để trở lại đỉnh vinh quang?

   Nintendo cần làm gì để trở lại đỉnh vinh quang?

   Khai thác game mobile Cần nhờ Nintendo 3DS là một chiếc máy chơi game handheld tuyệt vời với trải...

   Game console đang dần đi đến “ngõ cụt” tiến hóa

   Game console đang dần đi đến “ngõ cụt” tiến hóa

   Hiện nay, các hệ thống console “next gen” (chính xác hơn là “current gen) như PlayStation 4 hay Xbox...