Game mobile đang gánh cả ngành công nghiệp game

admin Last updated on: May 7, 2023

Sự nổi lên của thị trường game mobile trong một vài năm trở lại đây là điều ai cũng thấy rõ. Và trên thực tế. đã có rất nhiều người cho rằng, sự phát triển của game mobile sẽ dẫn tới sự xuống dốc của những game trên PC và những máy chơi game chuyên dụng như dòng máy PS hay Xbox. Tuy nhiên, kết quả của cuộc điều tra gần đây của Hiệp hội phần mềm giải trí Mỹ (Entertainment Software Association,ESA) đã chỉ ra điều ngược lại.

Được biết, cuộc điều tra của Entertainment Software Association có sự góp mặt của 3264 người chơi. Tuy rằng, khó có thể xác nhận kết quả của cuộc điều tra là chính xác 100% (bởi kết quả điều tra có thể bị ảnh hưởng bởi cảm xúc nhất thời của những người tham gia phỏng vấn), tuy nhiên, vẫn có một vài điểm đáng để chúng ta quan tâm.

Kết quả của cuộc điều tra đã chỉ ra, có tới 1/3 người Mỹ trên 13 tuổi thường xuyên chơi game trên điện thoại di động. Trong số này, có tới 2/3 số người cho biết, họ có chơi game trên những thiết bị khác ( chủ yếu là PC và những máy chơi game chuyên dụng) và thời gian dành cho những game này, so với khoảng thời gian trước khi họ biết đến game mobile, là gần như không giảm.

Không những thế, còn có khoảng 50% người chơi cho biết, thói quen chơi những game trên PC hoặc những máy chơi game chuyên dụng của họ vẫn ổn định. Thậm chí, có 11% còn cho rằng, họ dành nhiều thời gian chơi những game trên nền tảng khác hơn sau khi chơi game mobile.

Như vậy, sự phát triển của thị trường game mobile không chỉ không tác động xấu mà ngược lại, còn khiến những game trên nền tảng truyền thống phát triển hơn. Có tới 42% người chơi cho biết, họ tìm mua những máy chơi game chuyên dụng (như Xbox 360 hay PlayStation 3) để chơi những game yêu thích và được biết đến qua game mobile. 22% cho biết trước đó không hề chơi game và có 46% người chơi cho biết, trước đó học rất ít chơi game.

Sau khi công bố kết quả của cuộc điều tra này, CEO của ESA, ông Michael D. Gallagher còn cho biết, sự phát triển của game mobile là biểu hiện tích cực cho sự phát triển của ngành công nghiệp game và giúp cho cả ngành công nghiệp game phát triển chứ không hề ảnh hưởng tiêu cực đến những game trên nền tảng phần cứng khác.

Related posts

Thần Tướng Mobi – game ‘Made in Vietnam’ sẽ ra mắt giữa tháng 1

Thần Tướng Mobi – game ‘Made in Vietnam’ sẽ ra mắt giữa tháng 1

Thần Tướng Mobi là game mobile thuộc thể loại nhập vai – đối kháng do Divmob Studio phát triển,...

Đề xuất áp thuế tiêu thụ đặc biệt 10% với game online Việt

Đề xuất áp thuế tiêu thụ đặc biệt 10% với game online Việt

Theo thông tin từ Bộ Tài chính, 58 doanh nghiệp cung cấp game online đang có doanh thu lên...

Game thủ ấn tượng mạnh với phiên bản Huyết Chiến Thiên Sách

Game thủ ấn tượng mạnh với phiên bản Huyết Chiến Thiên Sách

Bằng một chuỗi sự kiện chào mừng diễn ra từ 13/10 – 29/10/2014, ngày game thủ Võ Lâm Truyền...

Top 10 trang phục gây ‘kích thích’ nhất LMHT

Top 10 trang phục gây ‘kích thích’ nhất LMHT

Trang phục nào sẽ mang lại nhiều hưng phấn nhất cho người chơi LMHT đây? Cùng trang tin game...

Street Fighter Puzzle Spirits – “Xếp hình chưởng” chuẩn bị trở lại

Street Fighter Puzzle Spirits – “Xếp hình chưởng” chuẩn bị trở lại

Mới đây, Capcom đã mang tới cho người hâm mộ một đoạn trailer ngắn về tựa game sắp ra...

Thêm một bộ sưu tập game tiền tỉ xuất hiện

Thêm một bộ sưu tập game tiền tỉ xuất hiện

Vài năm trở lại đây, chúng ta có thể thấy rõ ràng xu hướng phát hành lẫn chơi game...