FPT Online sắp hồi sinh Thiên Long Bát Bộ vào tháng 11?

admin Last updated on: May 7, 2023

Lộ diện trang teaser đầy bí ẩn, NPH FPT Online đang khiến hàng loạt game thủ Thiên Long Bát Bộ “đứng ngồi không yên” với một loạt nghi vấn và giả thiết được đưa ra.

Trong nhiều ngày gần đây, cộng đồng game thủ yêu thích Thiên Long Bát Bộ (TLBB) đang xôn xao trước nghi vấn chưa được kiểm chứng về việc Thiên Long Bát Bộ (nay là Tân Thiên Long sau khi VNG nắm giữ quyền phát hành – NV) chuẩn bị quay trở lại với NPH FPT Online.

Được biết, thông tin này bắt nguồn từ một bài viết được đăng tải trên trang chủ cũ của TLBB tại địa chỉ tl.gate.vn vào ngày 7/10 vừa qua với dòng tiêu đề đầy tính ẩn dụ: “Khi bóng tối lụi tàn chính là lúc ánh sáng được tái sinh…

Bài viết gây nhiều tranh cãi của FPT Online trên trang chủ (cũ) của Thiên Long Bát Bộ

Không dừng lại ở đây, nghi vấn trên càng được củng cố với động thái mới đây nhất của NPH FPT Online liên quan đến tựa game từng một thời gây xôn xao làng game Việt với vụ việc VNG “nẫng tay trên” quyền phát hành TLBB.

Theo đó, vào sáng ngày hôm nay (10/10), trên trang chủ cũ của Thiên Long Bát Bộ tại địa chỉ tl.gate.vn, một đoạn teaser đầy bí ẩn đã bất ngờ được hé lộ với dòng chữ “Sẽ trở lại vào tháng 11/2014”. Đáng chú ý, trang teaser này không rõ lý do gì lại xuất hiện cùng thời điểm với lịch ra mắt của Tân Thiên Long 3D của VNG vào 10h00 sáng hôm nay.

Trang teaser bí ẩn với hình ảnh Phượng Hoàng nhằm ám chỉ khả năng TLBB chuẩn bị được “tái sinh” ?

Ngay khi trang teaser này được chia sẻ, cộng đồng game thủ Thiên Long Bát Bộ đã thực sự “phát sốt”. Thử dạo qua các fanpage Thiên Long Bát Bộ, đã có khá nhiều những suy đoán khác nhau được đưa ra.

Game thủ có nickname Phạm Thanh Bằng lập luận: “Hay là VNG bán lại cho FPT 1 trong 2 bản quyền (bản) 2D và 3D, mà khả năng cao nhất là bản 2D với lý do: Thứ nhất VNG khó vận hành 2 game cùng 1 lúc. Thứ hai game thủ đã quen cách vận hành TLBB cũ của FPT và không mặn mà với cách vận hành của VNG, nên VNG chỉ muốn giữ lại cái mới và độc lập cho riêng mình”.

Đặc biệt, game thủ có nickname Đăng Khoa đã đặt ra nghi vấn “Có lẽ nào? Sohu là công ty mẹ của Changyou cùng có quyền phát hành TLBB nhưng VNG thì chỉ có bản quyền từ Changyou chứ chưa có động thái nào từ Sohu. Chẳng lẽ sẽ có tới 3 game TLBB là Tân Thiên Long (VNG), Tân Thiên Long 3D (VNG), TLBB 3D (FPT) ?”

Tuy nhiên, một số game thủ khác đã không đồng tình với lập luận trên và cho rằng “Mình nghĩ khó để FPT mua lại TLBB, vì Changyou đã ký hợp đồng với VNG. Nếu FPT muốn mua lại thì mình nghĩ số tiền để mua lại game và đền hợp đồng cho VNG chắc không phải là nhỏ đâu” – Game thủ có nickname Bá Phát giải thích.

Tất nhiên, đây đều là những suy đoán thiếu cơ sở và chưa có lời khẳng định chính thức từ phía FPT Online. Để làm rõ vấn đề này, Infogame.vn đã chủ động liên hệ với NPH này và sẽ thông tin thêm đến bạn đọc trong bài viết tới.

*Xem thêm:

> Nghi vấn đằng sau việc VNG giành quyền phát hành Thiên Long Bát Bộ

Anh Việt

Related posts

NPH VNG công phá thị trường Việt Nam với gMO bom tấn bối cảnh DOTA

NPH VNG công phá thị trường Việt Nam với gMO bom tấn bối cảnh DOTA

Đao Tháp Truyền Kỳ là một game đang thu hút được rất nhiều người chơi yêu thích thể loại...

BiBi – “Kẻ tiếm ngôi” Chim sẻ đi nắng ở làng AOE Việt trong tương lai?

BiBi – “Kẻ tiếm ngôi” Chim sẻ đi nắng ở làng AOE Việt trong tương lai?

BiBi – nhân vật đình đám trong cộng đồngAoE Việt hiện nay. BiBi (nickname: Siêu Nhân) thật sự được...

Top 20 trung vệ (CB) 9x triển vọng trong FFO3

Top 20 trung vệ (CB) 9x triển vọng trong FFO3

Nhiều game thủ FIFA Online 3 hiện nay có xu hướng rất thích những cầu thủ trẻ. Họ cho...

Một Road Rash kịch tính hơn

Một Road Rash kịch tính hơn

Được phát triển với mục đích tái hiện lại huyền thoại đua xe đường phố ngày nào, Road Redemption...

XemGame tặng 200 vipcode game Tuyệt Tác Tu Tiên

XemGame tặng 200 vipcode game Tuyệt Tác Tu Tiên

Để đáp ứng nhu cầu chinh phục thử thách tại vùng đất mới của các tiên nhân, mới đây...

Game thủ Việt thích uống gì khi chơi game?

Game thủ Việt thích uống gì khi chơi game?

Tưởng chừng đơn giản nhưng nước uống lại là một phần gần như không thể thiếu trong công cuộc...