Một triệu cách để sinh tồn (Phần 1)

admin Last updated on: May 8, 2023

Thế giới trong Far Cry 4 đầy rẫy những mối nguy hiểm không kém gì Far Cry 3, thậm chí Ubisoft đã làm cho nó còn khủng khiếp hơn rất nhiều. Một không gian hùng vĩ và đẹp tuyệt vời không thể che đi được tính chất khốc liệt của cuộc chiến tại nơi đây. Sinh tồn là thứ luôn đồng hành với các gamer.

  Hãy cùng trang tin game Game4V điểm qua những để có thể tồn tại trong thế giới này.

  Ajay Ghale – Nhân vật chính của câu truyện trong Far Cry 4 chỉ có một mong muốn nhỏ nhoi là được giải tro cốt của người mẹ quá cố lên chính nơi bà đã sinh ra, vùng núi Kyrat, Himalayas. Thật không may, chuyến đi đầy ý nghĩa đó lại trở thành ác mộng khi cả khu vực này đã bị án ngữ bởi 1 tên trùm hung tợn và điên cuồng mang tên Pagan Min.

  Chạy trốn khỏi những thế lực đang săn đuổi mình, sinh tồn nhiều ngày trong rừng, chiến đấu với thú dữ, chống lại cái lạnh cắt da cắt thịt và nhất là tìm lại được chính nghĩa cho người dân nơi đây. Bạn cần biết những gì chưa khi lao về 1 cuộc chiến như vậy?

  Lựa chọn đúng con đường

  c891ae3a1570ee66e83c5e005c0cd94f57196139

  Pagan Min xây dựng rất nhiều các chòi canh và trạm radio truyền tin để kiểm soát khu vực của mình và tạo ra một chế độ độc tài khiến nhiều kẻ chống lại hắn phải nhận những cái chết thảm khốc. Vì vậy cũng không ngạc nhiên gì khi rất nhiều người đã đứng lên thành lập các lực lượng phiến quân để chống lại và lật đổ hắn. Golden Path là một nhóm như vậy.

  Tuy nhiên thế lực này lại có 2 người lãnh đạo là Amita và Sabal, những mâu thuẫn sẽ bắt đầu nảy sinh về đường lối và Ajay sẽ buộc phải chọn mình theo ai. Mỗi một lựa chọn mà người chơi đưa ra sẽ có ảnh hưởng sâu tới toàn bộ cốt truyện và số phận của Kyrat sau này. Hãy chọn thật cẩn thận.

  Môi trường là vũ khí

  db10073fc73fb09d4da3ab451e89e421cfaa7967

  Kyrat là một vùng đất rất nguy hiểm. Không chỉ là những tên lính được trang bị đến tận răng mà còn là một hệ sinh thái với các chủng loài hoang dã có thế giết chết bạn chỉ sau một cú cắn hoặc vả. Nhưng, dù ẩn chứa rất nhiều nguy hiểm, bạn hoàn toàn có thể lợi dụng nó và biến nó trở thành 1 loại vũ khí còn nguy hiểm hơn bất cứ 1 loại súng đạn nào.

  Các nhà thiết kế của Far Cry 4 thực sự đã tốn rất nhiều công sức để xây dựng một môi trường, một hệ sinh thái rất năng động như vậy. Bạn hoàn toàn có thể đi… trêu tổ ong và dẫn dụ bọn chúng tới đốt kẻ địch. Hay cũng có thể thả 1 vài miếng thịt thú lên tảng đá để dụ báo, hổ vào tiền đồn của địch. Cũng như thuần hóa 1 con voi, lấy nó làm phương tiện di chuyển. Voi lúc này sẽ không chỉ là một con vật nữa, sức mạnh của nó chẳng khác gì một cỗ xe tăng.

  Môi trường vừa là vũ khí, vừa có thể là con dao hai lưỡi lấy đi mạng sống của bạn. Hãy tận dụng và cẩn thận với nó.

  Bay và leo trèo thật nhiều

  7b04dbd759ae149f0b3aa9e75a84aafeeffad784

  Tất nhiên, Far Cry 4 sẽ có những chiếc xe chuyên để bạn đi đường núi nhưng thành thật mà nói, lính trong phiên bản này thực sự thông minh và khó nhằn hơn phiên bản trước rất nhiều. Bạn hoàn toàn có thể ăn hàng chục băng đạn, thậm chí là cả RPG nếu như cố tình vượt tiền đồn của chúng. Cách tốt nhất trong trường hợp này là hãy leo trèo và bay nhiều hơn.

  Những chiếc trực thăng mini nằm rải rác khắp nơi. Ngoài ra việc tự trang bị cho mình 1 bộ đồ leo núi là rất cần thiết. Bạn sẽ tránh được việc phải đi đường vòng lên đến hàng km, hơn hết sẽ có những điểm bạn chỉ có thể leo lên được nếu có bộ đồ này. Chưa kể trong giai đoạn đầu chơi game, khi máy bay bị bắn rơi và chưa có dù, bạn hoàn toàn có thể sử dụng mỏ leo để bám vào các vách núi tránh tình trạng: “mồm ơi, răng đi nhé” hoặc nặng hơn là load tới checkpoint gần nhất cách đó chục cây.

  “Niềm vui nho nhỏ” từ những điều bất ngờ

  04bdcab6de2c87b71b869e192249de56dd51489c

  Kyrat là vùng đất rất hỗn loạn. Những tên lính ở cả 2 phía có thể sẵn sàng xả súng vào bất cứ đâu mà chúng cho là mối họa. Những tay buồn đồ dảo bước trên đường và sẵn sàng bán cho những khách bộ hành ở đây 1 vài khẩu súng hay lưu đạn để… chơi cho vui. Cũng như, hệ động vật rất đói khát, chúng có thể săn đuổi bất cứ một thứ gì mà chúng cảm thấy có thể ăn được. Không có gì là chắc chắn trong thế giới này, nhiệm vụ của bạn hoàn toàn có thể thất bại chỉ trong 1 vài khoảng khắc mất tập trung.

  Chính vì lẽ đó, gamer sẽ được chứng kiến nhiều trường đoạn dở khóc dở cười. Như việc bạn sẽ được giao một nhiệm vụ giải cứu con tin. Thông thường sẽ có 2 cách:

  Cách thứ nhất, bạn cứ vác một đống súng và đi đòi lại quyền lợi cho những người bị bắt cóc. May mắn bạn sẽ cứu được người ra, còn nếu xui xẻo, sẵn sàng sẽ có 1 đơn vị lính dày đặc tiếp đón bạn một cách nồng nhiệt, đồng thời con tin hoặc sẽ bị hành quyết hoặc sẽ luân chuyển sang khu vực khác.

  Cách thứ hai, chơi theo phong cách stealth. Bạn vạch ra một kế hoạch di chuyển chi tiết, cũng như xác định vị trí của tất cả các kẻ địch tại cứ điểm, giai đoạn tiếp theo là làm chính xác như những gì đã tính toán. Tuy nhiên, người tính đôi khi không thể bằng trời tính. Đã từng có gamer được quyền chơi thử trước, sau một hồi di chuyển và tiêu diệt gần hết địch thì đột nhiên 1 con hổ không rõ từ đâu lao ra. Ngoài việc cắn chết đám lính, nó cũng xơi tái luôn cả số người đang bị bắt làm con tin. Nhiệm vụ chính thức thất bại theo 1 cách không thể nào đau hơn cho gamer.

  Sẽ có những tình huồng vô cùng oái oăm mà bạn không thể hình dung ra được khi đang thực hiện nhiệm vụ. Lời khuyên tốt nhất cho bạn là hãy thật bình tĩnh và xử lý chính xác. Ví dụ như phải tiêu diệt ngay con hổ kia khi nó xuất hiện chẳng hạn.

  Coi chừng “những kẻ đi săn”

  6b1bd3a532850694710e79cf0c4969757e8ed614

  Nếu bạn nghĩ rằng những kẻ giết thuê, nhưng tên lính hạng nặng, rồi bầy thù dữ hay những khách bộ hành với 1 đống súng trên vai đã là tất cả những mối hiểm họa mà bạn phải đối mặt thì thực sự bạn đã nhầm. Có những kẻ còn khủng khiếp hơn vậy đang lẩn trốn trong rừng sâu, theo dõi bạn và sẽ hạ sát bạn bất cứ lúc nào chỉ để kiếm vài đồng tiền lẻ hay thỏa mãn bản tính đói khát, sinh tồn của mình. Chúng được gọi là những kẻ đi săn.

  Vũ khí của chúng đều là những dụng cụ tự chế nhưng khả năng giết người thì thực sự khủng khiếp. Mặt khác, do sống lâu trong rừng, những kẻ này có thể huấn luyện được các chủng loài thú dữ, thuần hóa chúng và có khả năng điều khiển để tấn công mục tiêu thay vì phải lộ mặt ra. Khả năng chạy thoát cũng cao hơn rất nhiều nên khó bị tiêu diệt. Rồi thì bạn cũng sẽ chẳng lạ gì nếu đột nhiên có một đàn sói ra xơi tái bạn hay một con chim ưng với cái mỏ sắc đâm liên tục vào người. Và trong Far Cry 4, số lượng những kẻ này… không thể đếm hết.

   Còn tiếp…

  MỜI ĐỌC THÊM

   Related posts

   Soha Game đang nỗ lực khắc phục sự cố, đền bù thỏa đáng cho game thủ

   Soha Game đang nỗ lực khắc phục sự cố, đền bù thỏa đáng cho game thủ

   Sau sự cố hi hữu khiến toàn bộ dữ liệu người chơi trong các game như Ngộ Không 3D,...

   Người mẫu Ngọc Trinh sắp kết thân với “đại gia” VGG

   Người mẫu Ngọc Trinh sắp kết thân với “đại gia” VGG

   Trong một cuộc phỏng vấn mới đây, Ngọc Trinh đã xác nhận thông tin về kế hoạch quay trở...

   Bể cá khiến gamer chết ‘đứ đừ’

   Bể cá khiến gamer chết ‘đứ đừ’

   Thế giới Mario trong một hồ cá. Tại sao không??? Kelsey Kronmiller, một nhà thiết kế đồ họa đã...

   Sự trở lại bất ngờ của gMO Bombi Adventure

   Sự trở lại bất ngờ của gMO Bombi Adventure

   Bombi Saga tựa game gMO do Studio Peanut xây dựng và phát triển, phát hành độc quyền trên cổng...

   100% phụ bản, 70% hoạt động trong 3 là liên máy chủ

   100% phụ bản, 70% hoạt động trong 3 là liên máy chủ

   Là tựa game nhập vai tam quốc với nhiều tính năng tập trung thiên hướng PK, yếu tố cộng...

   Sốc với quốc gia có 4000 game mobile phát hành trong 1 năm

   Sốc với quốc gia có 4000 game mobile phát hành trong 1 năm

   Theo nghiên cứu của cơ sở nghiên cứu thị trường Niko Partners, Trung Quốc là quốc gia đang có...