“Nvidia Aces khiến tôi như muốn phát điên lên”

admin Last updated on: May 7, 2023

“…Trận đấu của Nvidia Aces với Team Malaysia cách đây vài hôm đã khiến cho tôi có một cảm giác thật khó tả. Tôi vừa muốn xem thần tượng Mushi của mình thể hiện các pha highlight đẹp mắt lại vừa muốn team Nvidia Aces chiến thắng…”

Lâu lắm rồi tôi mới cảm nhận được một bầu không khí sôi động và đầy hưng phấn của cộng đồng Dota 2Việt Nam như lúc này! Và nguyên nhân khiến cho cộng đồng bị “kích thích” là gì thì chắc ai cũng đã rõ. Đó chính là sự trỗi lên của Nvidia Aces, một team Dota 2 mới nổi của Việt Nam đã liên tục đả bại hàng loạt top team Đông Nam Á như Mineski, Invasion…trong đó có cả Team Malaysia.

Team Nvidia Aces

Cũng cần phải nói thêm rằng Mushi vốn là thần tượng của tôi. Tôi rất ấn tượng với cách thi đấu của anh này khi còn chơi cho team DK và mới đây là Team Malaysia. Đặc biệt là khi Mushi cầm Kunkka liên tục tung ra combo cực kỳ đẹp mắt (Skill E bắt lại, canh thời gian thả Q, sau đó quăng thuyền vào ngay mặt khi đối phương vừa đáp xuống). Tôi đã từng cố gắng thực hiện lại combo đó với Kunkka, nhưng sau 3 lần fail, đồng đội tôi nói rằng: “You think you are Mushi?”. Và thế là sau đó tôi đành từ bỏ ý định đó và lại quay trở về chơi vị trí carry sở trường!

Mushi được mệnh danh là “Sea God”, hiện đang chơi cho Team Malaysia

Quay trở lại trận đấu của Nvidia Aces với Team Malaysia cách đây vài hôm đã khiến cho tôi có một cảm giác thật khó tả. Tôi vừa muốn xem thần tượng Mushi của mình thể hiện các pha highlight đẹp mắt lại vừa muốn team Nvidia Aces chiến thắng. Và quả thật đúng như vậy, trận đấu diễn ra với những pha combat mãn nhãn, thế trận nghiêng qua nghiêng lại cho cả 2 team và cuối cùng là chiến thắng thuyết phục cho Nvidia Aces. Ngay lúc đó một sự phấn khích, một niềm vui trong tôi đã bùng nổ. Vì lâu lắm rồi Việt Nam mới có một team Dota 2 chuyên nghiệp cho tôi kỳ vọng đến như vậy!

Game đấu giữa Nvidia Aces và Team Malaysia.

Nhớ lại khi còn chơi DotA trên phần mềm Garena cách đây nhiều năm trước thì tôi cũng có cảm giác bất ngờ như thế. Ban đầu team StarBoba nổi lên, chễm chệ ngồi vào top 10 team của thế giới. Lúc đó tôi đã từng hy vọng StarBoba sẽ cho cả thế giới biết nền DotA Việt Nam mạnh như thế nào! Thế nhưng tất cả sau đó chỉ là một dấu lặng kéo dài, StarBoba không tạo thêm được tiếng vang nào và dần trở thành quá khứ…

StarsBoba vô địch Dota tại WCG Châu Á
Và bây giờ với Nvidia Aces thì cảm xúc năm xưa của tôi lại ùa về, kéo theo đó còn là cả hy vọng. Tuy thất bại tại trận chung kết vòng loại giải Dreamhack trước team MVP Phoenix – Hàn Quốc, nhưng đây cũng là dấu hiệu đáng mừng cho nền Dota 2 Việt Nam. Tuy cộng đồng đang hết lời ca ngợi Nvidia Aces, nhưng riêng tôi vẫn nhìn thấy nhiều khuyết điểm nơi họ. Họ gặp trở ngại rất lớn khi thiếu kinh nghiệm thi đấu quốc tế, dễ bị bắt bài khi ban/pick. Khả năng phối hợp của team cũng chưa được tốt khi họ thường xuyên bị bắt lẻ và bị chia cắt đội hình trong combat.

Ember Spirit của team Nvidia Aces để bị bắt lẻ quá nhiều, chết đến 10 lần.

Có thể nói con đường phía trước của Nvidia Aces sẽ còn nhiều chông gai, muôn vàn khó khăn đang đợi họ, nhưng riêng tôi, tôi quyết định sẽ đặt kỳ vọng vào họ. Cố lên nhé Nvidia Aces.

Video ghi lại những khoảnh khắc đẹp của team Nvidia Aces đến từ video maker Thanh Tùng.

* Tâm sự của một fan DotA – Dota 2 lâu năm ở Việt Nam

Related posts

Kế toán – nghề mới dành cho game thủ Kiếm thế

Kế toán – nghề mới dành cho game thủ Kiếm thế

Tháng 9 vừa qua, Kiếm thế đã mang đến cho người chơi một trải nghiệm thú vị khi hóa...

Những game online shooter hot cho game thủ ưa hành động

Những game online shooter hot cho game thủ ưa hành động

Interstellar Marines Mới đây, trên nền tảng phân phối game Steam đã chính thức lộ diện tựa game onlineshooter...

Identity Bất Ngờ Lộ Diện

Identity Bất Ngờ Lộ Diện

Assassin’s Creed: Identity vốn là một sản phẩm game được xếp vào top “cao cấp” và nổi danh trên...

Ngọc Rồng Đại Chiến hé lộ những hình ảnh Việt hóa đầu tiên

Ngọc Rồng Đại Chiến hé lộ những hình ảnh Việt hóa đầu tiên

Theo thông tin mới nhận được, game online nền web Ngọc Rồng Đại Chiến đã bước vào giai đoạn...

Nintendo cần làm gì để trở lại đỉnh vinh quang?

Nintendo cần làm gì để trở lại đỉnh vinh quang?

Khai thác game mobile Cần nhờ Nintendo 3DS là một chiếc máy chơi game handheld tuyệt vời với trải...

Chân dung Thiện “Chun Li” – Một họa sĩ nặng lòng với game Việt

Chân dung Thiện “Chun Li” – Một họa sĩ nặng lòng với game Việt

Được coi là một trong những những họa sĩ thiết kế có tiếng trong làng game Việt, Thiện Chun...