Truyền thuyết về Akasha – Nữ hoàng nhục hình

admin Last updated on: May 7, 2023

Tiếp tục đến với phần 3 huyền thoại về những cái tên. Lần này Infogame xin giới thiệu về Nữ hoàng đau đớn, Akasha the Queen of Pain.

Akasha (hay Akash, Aakaashá, Ākāśa, आकाश): là 1 từ trong Phạn ngữ mang ý nghĩa “aether”(chất dĩ thái) theo cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng.

Trong đạo Hindu, Akasha có nghĩa là cơ sở và bản chất trong thế giới vật chất; nguyên tố đầu tiên trong trung giới (astral world) (cõi giới trung gian giữa cõi trần và cõi trời) (Khí, Lửa, Nước, Đất theo thứ tự là 4 nguyên tố còn lại). Nó là một trong Panchamahabhuta, hay “ngũ hành”, đặc điểm chính của nó là Shabda (âm thanh). Trong Phạn ngữ nó có nghĩa là “không gian”, nguyên tố đầu tiên của sáng tạo. Trong tiếng Hindi, Marathi, và Gujarati, và nhiều ngôn ngữ Ấn Độ khác, ý nghĩa của từ Akasha đã được chấp nhận là “bầu trời”.

Hai trường phái triết lý Hindu là Nyaya và Vaisheshika nói rằng Akasha hay chất dĩ thái là một thể chất vật lý thứ năm, là tiền trợ cho chất lượng âm thanh. Nó là cái Một, cái Vĩnh Hằng, và cái Bao Trùm Tất Cả thể chất vật lý, cái không thể nhận thấy. Theo trường phái triết lý Samkhya trong Hindu, Akasha là một trong năm Mahābhūtas, (Đại Nguyên tố thể lý) có thuộc tính cụ thể của âm thanh.

Chính vì điều này bộ skill của Queen of Pain trong Dota 2 được làm theo phong cách tấn công bằng “âm thanh”.

Akasha còn được lấy cảm hứng trong tiểu thuyết The queen of the damned (nữ hoàng nhục hình) của Anne Rice xuất bản vào năm 1988. Nội dung câu truyện tóm tắt ở phần sau có thể sẽ nói trước nội dung câu truyện:

Quyển The Queen of the Damned.

Câu truyện kể về nữ hoàng của Vampire (ma cà rồng) là mẹ của tất cả các ma cà rồng sau này, có tên là Akasha. Nàng là 1 nữ hoàng sống cách đây hàng ngàn năm ở 1 vùng đất được gọi là Kemet (nay là Ai Cập). Vào lúc này có 2 phù thủy song sinh hùng mạnh là Maharet và Mekare sống ở 1 vùng núi chưa có tên. Các phù thủy có thể giao tiếp với các linh hồn vô hình và nhận được sự trợ giúp từ họ. Có 1 linh hồn khát máu được gọi là Amel liên tục yêu cầu 2 phù thủy hãy nhờ đến hắn nếu cần sự giúp đỡ, tuy nhiên cả 2 đều thận trọng từ chối hắn. Làng phù thủy bị tấn công và họ đã bị vua và hoàng hậu bắt giam để đoạt lấy trí tuệ của họ. Khi các phù thủy xúc phạm Akasha, nữ hoàng đã lên cơn tức giận. Enkil (nhà vua) đã ra lệnh cho người quản lý (là 1 người Khayman) hãm hiếp 2 người trước cung điện. Sau đó các phù thủy bị vứt ra sa mạc. Cả 2 trở về nhà với Maharet bị mang thai. Mekare đã tức giận và nhờ tới linh hồn Amel nguyền rủa vua và hoàng hậu. Và sau này, linh hồn này đã khiến Akasha và Enkil trở nên khát máu và phải nhờ sự giúp đỡ của 2 phù thủy.

Amel đã giết chết vua và hoàng hậu. Trong khi vua và hoàng hậu chết, các linh hồn đã bắt lại linh hồn của hoàng hậu và kéo nó lại trong cơ thể của mình. Sau khi tỉnh dậy Akasha đã trở thành 1 ma cà rồng. Nàng cho nhà vua uống máu của mình để hồi sinh. Sau đó họ sai Khayman tìm 2 phù thủy và mang họ đến Ai Cập để họ có thể phá bỏ lời nguyền thèm khát máu của họ. Tuy nhiên, khi biết được cả các phù thủy cũng không thể làm gì. Akasha trở nên tức giận ra lệnh cắt mắt của Maharet và lưỡi của Mekare. Sau đó Khayman đã dẫn cả 3 chạy trốn cùng nhau, nhưng đã bị bắt lại bởi lính hoàng gia. Khayman trốn thoát nhưng Maharet và Mekare bị bắt lại và bị nhốt vào 2 chiếc quan tài và đặt trong 2 hầm mộ riêng. Họ chỉ được đoàn tụ ở phần cuối của cuốn tiểu thuyết.

Là nguồn gốc của tất cả ma cà rồng, Akasha có sự liên kết với tất cả ma cà rồng. Trong 1 thí nghiệm bởi Keeper đầu tiên, Akasha và Enkil bị đưa ra ánh sáng mặt trời khi họ được vài ngàn năm tuổi, nhưng nó chỉ làm da của họ trở nên tối hơn. Trong khi đó các ma cà rồng khác đều trở nên đau đớn và thậm chí là chết. Những gì tổn hại đến Akasha cũng sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến tất cả các thế hệ con cháu của mình.

Ở Dota 2 Akasha đúng chất là “Queen of Pain” với sở thích làm đau đớn kẻ thù.

Hồng Anh

(Bài viết độc quyền của Infogame.vn – Không sao chép cho đến khi có văn bản chính thức)

Related posts

Đao Kiếm Giang Hồ gây ấn tượng bằng phong cách chibi trong ngày Alpha Test

Đao Kiếm Giang Hồ gây ấn tượng bằng phong cách chibi trong ngày Alpha Test

Bước vào game, người chơi sẽ lựa chọn 1 trong 4 môn phái Nguyên Môn, Cửu Thiên, Đạo Tông...

Cơn ác mộng của các hero Dota

Cơn ác mộng của các hero Dota

Cảm thấy chưa hài lòng với patch 6.82b, Ice Frog đã nhanh chóng đưa ra những sửa đổi cân...

Bắt một đối tượng kinh doanh game lậu tại Việt Nam

Bắt một đối tượng kinh doanh game lậu tại Việt Nam

Tại cơ quan điều tra, Nguyễn Trần Nhật Hào khai, khi tìm kiếm trên mạng, phát hiện tại trang...

Đề xuất áp thuế tiêu thụ đặc biệt 10% với game online Việt

Đề xuất áp thuế tiêu thụ đặc biệt 10% với game online Việt

Theo thông tin từ Bộ Tài chính, 58 doanh nghiệp cung cấp game online đang có doanh thu lên...

Game thủ Việt mong chờ Ragnarok Online 2 được mang về nước

Game thủ Việt mong chờ Ragnarok Online 2 được mang về nước

Ra mắt tại thị trường Đông Nam Á từ hồi đầu năm 2013, Ragnarok Online 2 là một trong...

eSport GameK Liên Minh Huyền Thoại: Chuyện tình ngang trái của những Xạ Thủ hàng đầu thế giới Bộ...