Sau MSI đến lượt Arrow bán độ

admin Last updated on: May 7, 2023

Khoảng 5 ngày trước đã lộ ra đoạn chat xác nhận bán độ từ MSI và Mineski. Không lâu sau đó lại tiếp tục xuất hiện thông tin Arrow bán độ. Cụ thể là bê bối dàn xếp tỉ số.

Dota-2-Sau-MSI-den-luot-Arrow-ban-do (ảnh thứ1)

Vụ bê bối về dàn xếp tỉ số của Arrow trong trận đấu với CSW (Cant Say Wisp) trong giải đấu Synergy League đã được đưa ra làm tâm điểm nghi ngờ sau tin MSI bán độ không xa. Theo những gì Dota2lounge (web cá độ Dota 2 lớn nhất) điều tra được thì những acc của bạn gái Lance và DDZ toàn bet ngược team đối thủ của Arrow. Mặc dù bạn gái của DDZ đã có trần tình rằng mình chỉ bet cho vui nhưng điều này hoàn toàn không đáng tin, vì những item bet có giá trị rất lớn.

Những item lên đến gần trăm $ không thể chỉ dùng để “bet cho vui”.

Vụ việc càng lớn hơn khi theo đoạn chat của Vallejos (Admin cộng đồng Dota 2 lớn nhất tại Phillipines) bị leak được thì có rất nhiều team SEA đang phục vụ đường dây bán độ của hắn như FD, Arcanys, Myth…..

Theo lời của Vallejos thì còn nhiều team dính líu vào đường dây này nữa.

Tuy nhiên cho đến giờ chỉ có Arrow, Mineski và MSI là những team có bằng chứng rõ ràng nhất về vụ bán độ. Trước những bê bối này, DDZ và Lance đã bị cấm vĩnh viễn trong giải đấu Synergy League cho dù Arrow vẫn không bị loại, The Summit 2 cũng đã thông báo sẽ loại Arrow khỏi giải đấu những team có trận đánh với Arrow sẽ được tính như freewin, nguy cơ càng cao hơn khi có thể Arrow sẽ bị cấm trong tất cả các giải đấu và buộc phải disband.

Thông báo từ BTS.

Đây thực sự là vụ bán độ lớn nhất từ trước đến nay ở Dota 2. Nếu “Solo” chỉ là cá nhân thì đây là 1 tổ chức hành động như 1 đường dây bán độ sắp xếp tỉ số về Dota 2 lớn nhất ở SEA bị vạch mặt. Đáng buồn hơn Dota 2 ở SEA vốn không được mạnh so với các nơi khác, gần đây nền Dota 2 ở đây đã có sự phát triển và các giải đấu được chú trọng nhiều hơn. Trong bối cảnh Dota 2 SEA đang phát triển như thế thì scandal bán độ liên quốc gia này đã biến bộ mặt Dota 2 ở SEA trở nên xấu đi trong mắt cộng đồng quốc tế. Hệ quả của scandal này hiện tại đa số các team ở SEA đều đang bị theo dõi để tìm ra bằng chứng bán độ. Trích lời LD (caster của Beyond the Summit):

“Dựa trên điều tra của Ren và nghiên cứu của chúng tôi, chúng tôi không còn lựa chọn nào khác ngoài việc loại Arrow ra khỏi giải đấu The Summit 2. Chúng tôi hy vọng các tổ chức nào đó sẽ tìm ra bằng chứng chính xác nhất có thể bác bỏ điều này, vì nó cực kỳ nguy hiểm trong bối cảnh hiện tại. Khi một ai đó tâm huyết và đã tham gia hỗ trợ Dota 2 ở SEA hết mình trong 3 năm qua, đây thực sự là điều đau lòng cho tôi và cả BTS. SEA Dota đã phải vật lộn để theo kịp sự phát triển ở Châu Âu và Trung Quốc nhưng hành động phi đạo đức này sẽ làm xấu bộ mặt SEA trước những nhà tài trợ tiềm năng, các tổ chức và các team khác nhiều hơn nữa. Chết tiệt dàn xếp tỉ số”

Hồng Anh

(Tổng hợp từ gosugamers, reddit)

Related posts

Cận cảnh Thần Tướng Mobi trong ngày đầu ra mắt tại Việt Nam

Cận cảnh Thần Tướng Mobi trong ngày đầu ra mắt tại Việt Nam

Như những thông tin mà chúng tôi đã đăng tải, Thần Tướng Mobi đã chính thức mở cửa chào...

Kỵ Sĩ Rồng tặng Giftcode Bá Đồ nhân dịp ra máy chủ mới

Kỵ Sĩ Rồng tặng Giftcode Bá Đồ nhân dịp ra máy chủ mới

Giftcode Bá Đồ lần này bao gồm các quà tặng: Ngày mai 2/10 Kỵ Sĩ Rồng sẽ cho ra...

Cận cảnh Thần Kiếm 3D – MMORPG Kiếm hiệp 3D sắp ra mắt

Cận cảnh Thần Kiếm 3D – MMORPG Kiếm hiệp 3D sắp ra mắt

Những tháng cuối năm luôn là giai đoạn nóng của làng game Việt khi các công ty “kết sổ”...

Tiết lộ Bảng bổ trợ, Ngọc bổ trợ của nhà vô địch CKTG mùa 4 (P.2)

Tiết lộ Bảng bổ trợ, Ngọc bổ trợ của nhà vô địch CKTG mùa 4 (P.2)

Tiếp nối phần 1, trong phần 2 lần này, chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu cách tăng Bảng...

gMO Age of Monsters ra mắt game thủ Việt trong tháng 1

gMO Age of Monsters ra mắt game thủ Việt trong tháng 1

Age of Monsters (tên cũ Age of Pokemon) là sản phẩm gMO do nhóm phát triển Vua Trò Chơi...

Tổng thể về Cực Lạc Không Gian – Game khoa học viễn tưởng hấp dẫn

Tổng thể về Cực Lạc Không Gian – Game khoa học viễn tưởng hấp dẫn

Cực Lạc Không Gian là một game online 2.5D thuộc thể loại MMORPG có đề tài khoa ảo được...