Rekindling Soul ảnh hưởng thế nào đến lối chơi?

admin Last updated on: May 7, 2023

Bản cập nhật 6.82 đã đem lại luồng gió mới cho Dota 2, không chỉ thay đổi về hero mà diện mạo bản đồ cũng như cách tương tác trong game cũng có sự khác biệt.

1. Sự thay đổi về meta game

– Death Prophet: tăng thời gian hồi chiêu của Exorcism.

– Lycan: tăng thời gian hồi chiêu Shapeshift nhưng giữ nguyên BAT (Base Attack Time) của Lycan.

– Shadow Shaman: tăng thời gian hồi chiêu của Mass Serpent Ward, tăng lượng mana cần thiết để sử dụng Shackles.

– Nature’s Prophet: Treant bị giảm kháng phép xuống còn 0%.

Các thay đổi trên chủ yếu nhắm vào những hero “làm mưa làm gió” tại The International 4 với khả năng push trụ rất mạnh mẽ. Giờ đây chiến thuật “death-ball push” sẽ bị giảm sức mạnh đáng kể, hạn chế thế trận một chiều tẻ nhạt.

Sẽ không còn những hình ảnh như thế này ở giai đoạn đầu nữa.

Kết hợp với những thay đổi khác như giảm lượng tiền nhận được từ trụ, tăng giáp cho trụ thứ hai, Glyph of Fortification hồi lại ngay lập tức mỗi khi mất trụ đầu tiên, việc farm bằng cách di chuyển thông minh sẽ giúp đội hưởng lợi thế về gold hơn là tập trung 5 người để đẩy nhanh nhất có thể.

Không để mất trụ quá sớm sẽ tạo khoảng trống cho carry tích lũy gold, trong khi đó support có thể teleport giữa các lane nhằm trợ giúp đồng đội dễ dàng hơn.

2. Roshan “chuyển nhà”

Nơi ở mới của Roshan. (Ảnh: Wykrhm Reddy)

Vị trí của Roshan đã được thay đổi một cách rất đáng kể khi không còn lối vào từ phía bên Dire nữa. Cùng với việc di chuyển vị trí Ancient bên Dire, các hero như Britsleback hay Tidehunter sẽ không còn sử dụng kỹ năng để có thể farm Ancient ngay từ giai đoạn đầu của trận đấu.

Tuy vậy Dire vẫn có một chút lợi thế bởi khoảng cách từ trụ thứ nhất ở đường dưới Dire khá gần với Roshan. Trên lý thuyết, Radiant sẽ gặp khó khăn trong việc bảo vệ khu vực quanh Roshan một cách dễ dàng, nhưng đây mới chỉ là những phỏng đoán khi bản cập nhật chưa được “lên sóng” chính thức.

Roshan giờ đây cũng mạnh mẽ hơn rất nhiều, cứ mỗi bốn phút trôi qua nó sẽ được tăng thêm 20 sát thương, mở rộng tầm ảnh hưởng của Slam (nếu 3 đối tượng trở lên áp sát vào Roshan, kỹ năng này sẽ được sử dụng). Aegis giờ chỉ còn tác dụng trong năm phút sau khi nhặt lên thay vì sáu phút như trước.

3. Hệ thống rune mới mẻ

Bounty Rune. (Ảnh: Dota 2)

Hệ thống rune trong Dota 2 được thay đổi một cách hoàn toàn với sự ra đời của rune mới với tên gọi Bounty.

– Khi sử dụng, rune Bounty cộng 50 gold và 50 kinh nghiệm (mỗi phút trong trận đấu trôi qua sẽ tăng lượng gold cũng như kinh nghiệm của rune).

– Giờ đây vào mỗi phút chẵn, rune sẽ xuất hiện ở cả hai vị trí thay vì một như trước, trong đó có một rune chắc chắn là rune Bounty.

– Khi đến phút chẵn mà rune cũ chưa được sử dụng thì sẽ xuất hiện rune mới.

Lượng rune được tăng gấp đôi tương đương với việc Bottle sẽ trở thành hot item cho mọi vị trí, đặc biệt là các support. Các cuộc chạm trán tại vị trí rune ở giai đoạn đầu giữa hai bên chắc chắn sẽ diễn ra thường xuyên và không kém phần ác liệt.

Với việc thêm thắt yếu tố này, chắc chắn việc “đì đọt” những hero sử dụng Bottle sẽ trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

4. Legion Commander và Terrorblade ra mắt trong Captain’s Mode

Chúng ta đã sẵn sàng. (Ảnh: Wykrhm Reddy)

Legion Commander sẽ là một sự lựa chọn rất mới mẻ trong đấu trường chuyên nghiệp. Overwhelming Odds sở hữu tác dụng “giải tán đám đông” rất tốt, như Echo Slam của Earthshaker, chính vì vậy Legion Commander hoàn toàn có thể một mình ngăn chặn được những đợt push bên phía đối phương.

Press The Attack có khả năng hóa giải trạng thái bất lợi như Aphotic Shield của Abbadon. Còn Duel ngoài việc đóng vai trò là một kỹ năng khống chế mạnh cũng giúp cho Legion Commander có lượng sát thương “khủng bố” vào giai đoạn cuối trận. Legion Commander hứa hẹn sẽ là hero thường xuyên bị cấm trong thời gian sắp tới.

Terrorblade là carry rất khỏe ở giai đoạn cuối trận, đồng thời sở hữu lượng sát thương vật lý cao thông qua hai kỹ năng MetarmorphosisConjure Image. Tuy vậy, với lượng máu khá khiêm tốn, Terrorblade dễ dàng trở thành “thức ăn” cho các ganker hạng nặng. Có lẽ chúng ta sẽ phải chờ Terrorblade xuất hiện trong tay các người chơi chuyên nghiệp để có cái nhìn rõ hơn.

5. Dự đoán về những hero sẽ trở nên phổ biến hơn sau bản cập nhật

Với những thay đổi về kỹ năng cũng như hệ thống rune, Beastmaster có thể sẽ nổi lên ở vị trí đường giữa. Wild Axes gây lượng sát thương vật lý rất lớn ở giai đoạn đầu và Beastmaster sẽ luôn có năng lượng để liên tục sử dụng kỹ năng.

Chen khi sở hữu Aghanim’s Scepter có thể “thu phục” được quái Ancient. Đây là thay đổi lớn khiến cho Chen có thể bám rừng farm được Aghanim’s Scepter sau đó sử dụng Ancient với lượng máu cũng như giáp rất cao để push trụ một cách dễ dàng.

Chen cùng đồng bọn. (Ảnh: Wykrhm Reddy)

Ogre Magi là một trong những hero “trâu bò” nhất Dota 2 với 5 giáp khởi điểm và lượng Strength tăng mỗi cấp độ khá “khủng”. Giờ đây khả năng hồi máu nội tại của Ogre Magi đã được nhân lên gấp 10 lần (0,25 máu/ giây thành 2,5 máu/ giây), kết hợp với việc tăng cường sức mạnh Multicast, Ogre Magi có thể trở lại đấu trường chuyên nghiệp dưới vai trò support.

Hi vọng qua bài viết này, bạn đọc Xemgame  sẽ có cái nhìn cụ thể hơn về phiên bản The Rekindling Soul. Xin chào và hẹn gặp lại trong những bài viết tới.

Theo Gamethanhnien

Related posts

hôn nhân không chỉ là đám cưới

hôn nhân không chỉ là đám cưới

Cũng như trong đời thật, kết hôn trong Võ Lâm Chi Mộng 2 sẽ không chỉ là một đám...

Game thủy chiến Navy Field phát hành cuối năm 2014 tại Việt Nam

Game thủy chiến Navy Field phát hành cuối năm 2014 tại Việt Nam

Vừa qua, theo thông tin chúng tôi mới nhận được thì Navy Field – Tựa game chiến thuật lấy...

The Crew – Game đua xe hàng khủng chuẩn bị ra mắt game thủ

The Crew – Game đua xe hàng khủng chuẩn bị ra mắt game thủ

Như vậy là game online đua xe thế giới mở The Crew đã mở cửa phiên bản thử nghiệm...

Long Môn Hổ Tướng – Game 3D thiên về nội dung quốc chiến

Long Môn Hổ Tướng – Game 3D thiên về nội dung quốc chiến

Long Môn Hổ Tướng là một game online 3D thuộc thể loại MMORPG có đề tài lịch sử được...

Võ Lâm Ngoại Truyện tung ảnh Việt hóa trước ngày ra mắt

Võ Lâm Ngoại Truyện tung ảnh Việt hóa trước ngày ra mắt

Võ Lâm Ngoại Truyện dự kiến sẽ ra mắt vào 23/10 sắp tới, mới đây NPH FGame đã chia...

[Hack] Fright Heights Trên iPhone Chưa Jailbreak

[Hack] Fright Heights Trên iPhone Chưa Jailbreak

1. Xóa Fright Heights sau đó cài đặt lại trò chơi này trên thiết bị của bạn. 2. Tải...