Điểm qua một số tựa game đình đám đang áp dụng nhiều hình thức thu phí

admin Last updated on: May 7, 2023

Gần đây thông tin về việc Võ Lâm Truyền 3 máy chủ Đài Loan công bố kế hoạch ra mắt phiên bản miễn phí đã thu hút nhiều ý kiến trái chiều từ cộng đồng game thủ.

Nhiều người chơi dự đoán nếu chuyển sang mô hình miễn phí giờ chơi chất lượng dịch vụ sẽ không còn đảm bảo. Bên cạnh đó luồng ý kiến này cũng cho rằng về cơ bản số tiền bỏ ra khi thu phí hay miễn phí cũng không có gì khác biệt nhưng ít nhất hình thức thu phí giờ chơi hàng tháng sẽ hạn chế được tình trạng lập tài khoản ảo để “cày cuốc” gây mất ổn định trong game. Những người ủng hộ lại cho rằng không phải ai cũng rãnh rỗi để liên tục online cho nên miễn phí sẽ giúp họ chủ động hơn về thời gian. Dường như cuộc tranh luận này còn lâu mới có thể chấm dứt bởi phe nào cũng có lý lẽ của riêng mình nhưng ở thời điểm hiện tại hãy cùng điểm qua một vài trò chơi đang áp dụng song song hai mô hình thu phí và hoạt động khá ổn định.

Kiếm Võng (Võ Lâm Truyền Kỳ) 3

Được phát triển bởi hãng Tây Sơn Cư (Kingsoft) đây là sản phẩm đầu tiên của dòng game Kiếm Hiệp Tình Duyên được nâng tầm với định dạng đồ họa 3D. Ở phiên bản Trung Quốc người chơi có thể lựa chọn hai hình thức chi trả theo mỗi giờ chơi hoặc đóng trọn gói cả tháng. Ngoài ra hệ thống cashshop cũng xuất hiện nhưng chỉ bán một vài vật phẩm thay đổi dung mạo, thời trang và chiến giáp cho thú cưỡi. Tại máy chủ Đài Loan theo kế hoạch trò chơi sẽ tiến hành hình thức miễn phí giờ chơi nhưng game thủ có thể lựa chọn chi trả 99 Đài tệ (20 Nhân dân tệ) mỗi tháng để mở khóa thêm một số tính năng giá tăng cũng như được tặng kèm một số vật phẩm giá trị khi đăng nhập mỗi ngày.

Blade & Soul

Đứa con tinh thần của Team BloodLust được công bố và gặt hái thành công vang dội vào năm 2008. Đội ngũ làm game được triệu tập từ những gương mặt danh tiếng như giám đốc phát triển của game Lineage II & Aion nổi tiếng – Bae Jae Hyun, họa sĩ thiết kế hàng đầu Hàn Quốc – Kim Hyung Tae. Vượt qua TERA, Blade & Soul được cho là một tựa game mở ra thế hệ Next-Gen thực sự của thế giới và điều này được các game thủ năm châu chú ý mạnh mẽ.

Tại Trung Quốc Blade & Soul được phát hành bởi Tencent và áp dụng hình thức miễn phí giờ chơi nhưng game thủ có thể lựa chọn chi trả 10 Nhân dân tệ mỗi tháng để mua thẻ hội viên. Vì mức giá không cao nên lợi ích mà các hội viên nhận được chỉ vỏn vẹn có thời trang thông thường, đạo cụ tăng cường và một vài loại thuốc hồi phục sơ cấp nếu có nhu cầu chi tiêu khác game thủ có thể xem xét thêm các vật phẩm tại cashshop. Ở phiên bản Hàn Quốc chỉ áp dụng duy nhất hình thức thu phí theo tháng trị giá 23.000 won (khoảng 134 Nhân dân tệ) và cũng sở hữu hệ thống cashshop.

TERA

TERA Online được biết như một trong những MMORPG sử dụng Unreal Engine 3 đẹp nhất cho đến thời điểm hiện tại, và cũng là một trong những Next-Gen MMORPG đầu tiên sử dụng cơ chế non-target action vào trong lối chơi của mình. Ra mắt dưới hình thức thu phí P2P nhưng hiện tại game đã chuyển sang hình thức F2P ở Hàn Quốc lẫn Bắc Mỹ và Châu Âu.

Tuy nhiên tại Trung Quốc và Đài Loan tựa game này vẫn đang thu phí với hai hình thức khác nhau. Nếu như Kunlun Game khá khéo léo khi mời gọi game thủ mua danh hiệu VIP hàng tháng trị giá 15 Nhân dân tệ thì ở Đài Loan lại rất thằng thừng yêu cầu người chơi chi trả 500 Đài tệ (101 Nhân dân tệ) mỗi tháng. Về phần danh hiệu VIP ở máy chủ Trung Quốc tuy mang tiếng là gợi ý nên mua nhưng nếu từ chối chi trả lập tức game thủ sẽ thấy cuộc sống của mình trở nên tồi tệ như thế nào. Tốc độ hao mòn của trang bị tăng cao bất thường, chi phía sửa chữa đắt đỏ, tỉ lệ kinh nghiệm khi đánh quái vô cùng ít ỏi và hầu như thất bại khi tiến hành nâng cấp trang bị. Bây giờ thì bạn quyết định mua VIP theo gợi ý hay lựa chọn chơi miễn phí?

Aion

Aion: The Tower of Eternity còn được gọi là The Tower of AION tại Nhật Bản, là một MMORPG được phát hành bởi NCsoft tại Hàn Quốc. Cựu chiến binh của dòng game nhập vai này ban đầu áp dụng cả hai hình thức thu phí giờ chơi và cashshop tuy nhiên thời gian gần đây sức cạnh tranh của tựa game đã giảm khá nhiều và buộc phải chuyển sang miễn phí giờ chơi tại hầu hết các quốc gia đang vận hành.

Tuy nhiên ở thị trường bản địa Hàn Quốc, trò chơi vẫn kiên trì với hình thức thu phí trị giá 19.800 Won (116 Nhân dân tệ) mỗi tháng. Nhưng ít nhất trong 45 cấp độ đầu tiên, game thủ được trải nghiệm Aion hoàn toàn miễn phí.

Related posts

Những kiểu tìm bạn gái chỉ có ở game thủ

Những kiểu tìm bạn gái chỉ có ở game thủ

Khi nhắc đến game thủ, thường thì nhiều người nghĩ việc yêu đương là khá khó khăn, nhưng không...

Mãn nhãn với clip vẽ tay cực chất của Kiếm Tung

Mãn nhãn với clip vẽ tay cực chất của Kiếm Tung

Clip vẽ tay do chính NPH VIGO tự sản xuất. 15h0’ ngày 08/10 tới, webgame 3D thế hệ mới...

Hai ông lớn trên ‘bàn cân’ Đông Nam Á

Hai ông lớn trên ‘bàn cân’ Đông Nam Á

Giá trị thị trường (theo đánh giá của World Startup Report): VNG: 1 tỉ USD Garena: 1 tỉ USD...

Soha Game đang nỗ lực khắc phục sự cố, đền bù thỏa đáng cho game thủ

Soha Game đang nỗ lực khắc phục sự cố, đền bù thỏa đáng cho game thủ

Sau sự cố hi hữu khiến toàn bộ dữ liệu người chơi trong các game như Ngộ Không 3D,...

Webgame One Piece Online chuẩn bị công phá thị trường Việt Nam

Webgame One Piece Online chuẩn bị công phá thị trường Việt Nam

Theo thông tin game mà Infogame.vn vừa nhận được, các game thủ Việt Nam sẽ được đón một tựa...

Cập nhật số áo cầu thủ Real Madrid mùa giải 2023 mới nhất

Cập nhật số áo cầu thủ Real Madrid mùa giải 2023 mới nhất

Đội hình Real Madrid có sự thay đổi như thế nào trong mùa giải 2023? Số áo của các...