Cộng đồng game thủ Võ Lâm Chi Mộng có nên dời nhà qua Võ Lâm Chi Mộng 2?

admin Last updated on: May 7, 2023

Như chúng ta đã biết thì Võ Lâm Chi Mộng (VLCM) là một sản phẩm nổi tiếng được ra mắt vào thời điểm tháng 10/2011 của NPH Vinagame.

 Mặc dù đã trải qua 3 năm thời gian nhưng nó vẫn còn thu hút khá nhiều game thủ với lượng cộng đồng ổn định, vững chắc. Đây là điều mà khó webgame nào làm nổi kể cả cho đến hiện tại. Có lẽ những thành công này tạo ra quyết tâm cho NPH VNG (tên cũ là Vinagame) tiếp tục mang về một Võ Lâm Chi Mộng 2 (VLCM 2) hoàn toàn mới. Những nghi vấn xung quanh tương lai của VLCM 2 vẫn còn bỏ ngỏ mà bây giờ vấn đề cần được bàn bạc là cộng đồng game thủ của VLCM có nên chuyển nhà hẳn qua VLCM 2?.

Việc một tựa game chất lượng có nhiều phiên bản được tách hẳn ra hoạt động độc lập đã không còn mới lạ trong ngành công nghiệp game. Tuy nhiên vấn đề phát sinh ở quá trình phân rõ vành đai này cũng phức tạp không kém khi chính thức đi vào vận hành. Những lo lắng như VLCM sẽ bị bỏ rơi, VLCM 2 chất lượng không được như quảng cáo hay phiên bản mới có ảnh hưởng đến quyền lợi của người chơi…vẫn còn chập chờn trước mắt.

Cộng đồng VLCM suy nghĩ thế nào?

Vẫn còn nhớ rõ khoảng thời gian cuối năm 2011 và đầu năm 2012, VLCM trở thành cái tên cực kì hot. Mặc dù chưa đến mức người người nhà nhà cày kéo nhưng nếu bạn thử đột kích vào một tiệm net thời bất giờ sẽ thấy 6/10 máy là chơi tựa game này. Ngoài giới trẻ thanh niên thì những bạn “nhóc tỳ” khoảng dưới 13 tuổi cũng luôn luôn chọn VLCM mỗi khi ngồi vào máy. Một webgame mà tài khoản có giá trị kéo dài, thậm chí dùng để trao đổi với các acc của game khác đủ để chứng minh sức hấp dẫn của VLCM.

Tuy nhiên theo thời gian thì cho dù VLCM vẫn còn đủ sức trụ lại tại thị trường game nhưng không có nghĩa là nó còn hot như ban đầu. Cộng đồng của game rất trung thành và thứ giữ họ lại là niềm tin về sự trường tồn. Tuy nhiên niềm tin này có thể giữ gìn được bao lâu?, mà cho dù niềm tin đó mãi mãi thì cơn sóng bài trừ cùng sự lên ngôi của các thể loại game khác cũng sẽ ảnh hưởng đến VLCM 1 khiến nó dần bị hao mòn đi. Nếu bạn chịu nhìn vào thực tế thì cái kết của VLCM đang đến dần nhất là khi VLCM 2 ra đời. Như vậy suy nghĩ của cộng đồng VLCM sẽ phân ra làm hai hướng: Một bộ phận chuẩn bị nhảy qua VLCM 2, số còn lại kiên trì ở lại. Từ đó dự đoán lượng game thủ chơi VLCM 2 sẽ có khoảng 60% là thành viên mới và 40% là người chơi cũ đã và đang chuẩn bị rời bỏ VLCM. Những game thủ muốn bám trụ tại VLCM rất đáng khen khi đề cao tinh thần trung thành kiên định. Tuy nhiên việc suy xét tạo cơ hội cho mình và cho cả VLCM 2 là việc làm cần thiết nhằm đáp ứng cả hai mục đích là trải nghiệm game mới cũng như tiếp thu sự thay đổi.

VLCM đã có một kết thúc đẹp

Sự duy trì của VLCM đến thời điểm hiện tại có thể nói là thành công đáng mơ ước đại diện cho webgame. Hơn thế nữa nếu so sánh chung trong game online thì ngay cả nhiều sản phẩm 3D cũng khó sánh nổi. Như vậy sứ mệnh của VLCM đã hoàn thành một cách xuất sắc. Điều này có được một phần là do công cuộc điều hành khá ổn định của NPH và sự ủng hộ vô cùng to lớn của game thủ. Tuy nhiên bữa tiệc nào rồi cũng sẽ tàn, VLCM hiện tại còn duy trì cũng chỉ mang tính tạm bợ tính theo từng ngày. Nó đã không còn đáp ứng thị hiếu ngày càng thay đổi của đa số cộng đồng nữa. Sự kết thúc là điều cần thiết để game thủ và NPH thử sức với sản phẩm mới điển hình như VLCM 2. Nên nhớ sự kết thúc này không phải là chấm dứt, gây ra nỗi buồn cho người trong cuộc mà chỉ là một phút nghỉ ngơi tạm thời nhằm tiếp tục hành trình phía trước. VLCM sẽ không chết đi, nó đã được tiến hóa ở VLCM 2 để lại bắt đầu đồng hành cùng game thủ.

VLCM 2 dự đoán sẽ thành công

Mặc dù mới bước vào giai đoạn Alpha test nhưng VLCM 2 đã được chào đón khá nồng nhiệt. Xuất phát điểm của nó đã hơn hẳn những webgame cùng loại cả về chất và lượng. Sự ủng hộ của cộng đồng mới cùng game thủ trung thành cũ của VLCM sẽ là cơ sở để VLCM 2 mạnh mẽ tiến lên. Hị vọng rằng NPH VNG sẽ không để những hi vọng của người trong cuộc bị vụt tắt khiến họ lại tiếp tục thở dài tiếc nuối về thời VLCM.

Related posts

Siêu hỗ trợ Braum

Siêu hỗ trợ Braum

Khi mới xuất hiện trong đấu trường Liên Minh Huyền Thoại, Braum đã thể hiện một sức mạnh đáng...

Game thủ náo loạn săn tìm Giftcode Kiếm Tung

Game thủ náo loạn săn tìm Giftcode Kiếm Tung

Cho đến giờ phút này, có thể nói Kiếm Tung đã có bước khởi đầu thành công mỹ mãn....

Truyện chưa kể về những ‘bóng hồng’ của Minh Châu Game

Truyện chưa kể về những ‘bóng hồng’ của Minh Châu Game

Đa phần trong các thể loại game hiện nay đều có sự hiện diện của các nữ game thủ...

SevenCore mở cửa bản tiếng Anh, cơ hội tốt cho gamer Việt

SevenCore mở cửa bản tiếng Anh, cơ hội tốt cho gamer Việt

Theo thông báo mới nhất từ phía Webzen thì game online rất đáng chú ý SevenCoresẽ ra mắt phiên...

Hanoi Fate lên ngôi vương giải LMHT

Hanoi Fate lên ngôi vương giải LMHT

Cuối tuần qua (27 và 28.9), các game thủ hâm mộ Liên minh huyền thoại tại Hà Nội đã...

13 ngày bùng nổ của Kiếm Tung

13 ngày bùng nổ của Kiếm Tung

11h ngày 21/10, máy chủ mới Tử Kiếm của Kiếm Tung sẽ chính thức khai mở với 19 event...