Cộng đồng game thủ SohaGame lo sợ bị mất trắng do sự cố Data Center?

admin Last updated on: May 7, 2023

Vào sáng ngày 13/10 vừa qua, hệ thống dữ liệu của Công ty VCCorp đã bất ngờ gặp sự cố khiến cho toàn bộ hệ thống liên quan đều bị tê liệt. Dĩ nhiên, toàn bộ các sản phẩm gMO của NPH SohaGame như Ngộ Không Truyền Kỳ, Vương Quyền 3D, Đại Minh Chủ, Mộng Võ Lâm….cũng không thoát khỏi số phận nghiệt ngã này. Theo đó, hệ thống website/wapsite của hầu hết các tựa game của Sohagame đều không thể truy cập được, còn hệ thống tài khoản VietID sử dụng để đăng nhập vào game cũng hoàn toàn bị tê liệt.

Đứng trước sự cố đầy đáng tiếc này, NPH SohaGame liên tục gửi lời thông báo và cáo lỗi tới cộng đồng game thủ của mình thông qua hệ thống Fanpage tại MXH Facebook nhằm xoa dịu. Tuy nhiên, sau hơn 2 ngày khắc phục sự cố, tình hình có vẻ không mấy khả quan khi hệ thống trang chủ vẫn còn chưa được khắc phục triệt để, hệ thống VietID đăng nhập vào game vẫn dậm chân tại chỗ. Điều này đã khiến cho cộng đồng game thủ của NPH này tỏ ra vô cùng hoang mang và lo lắng về số phận tài khoản game, tiền bạc và cả công sức cày kéo của mình rất có thể sẽ bị mất trắng. Có rất nhiều ý kiến tỏ ra thất vọng, thậm chí là trách móc NPH SohaGame khá gay gắt khi không có những phương án dự phòng cho trường hợp này. Game thủ Triệu Trang bức xúc khi chia sẻ trên một status tại Fanpage của Đại Minh Chủ “Màn hình desktop đều là các trang báo, facebook cá nhân, youtube. Đây là ban vận hành? Ko cần các ông bà ôn khổ, kể cực. Up mấy cái ảnh vớ vẩn này lên. Bọn tui biết rõ sự cố này là sự cố rất nặng nề của toàn hệ thống VC Corp. Mà cái việc khắc phục thuộc về một bộ phận khác, ko phải mấy cái ông bà hốt boy, hốt girl trong ảnh. Tốt nhất trong lúc này hãy nghĩ ra cách gì tiêu khiển, tạm lấp khoảng trống do ĐMC để lại thì tốt hơn”.

[​IMG]

Bên cạnh đó, cũng có rất nhiều ý kiến của người chơi khác tỏ ra khá lạc quan, tin tưởng và động viên đội ngũ vận hành của NPH SohaGame sẽ khắc phục sự cố này trong thời gian sớm nhất.

Để đáp lại sự mong mỏi của cộng đồng game thủ, tính tới thời điểm hiện tại, một số sản phẩm game của NPH này đã được khắc phục và đưa ra những phương án đền bù cụ thể cho từng sản phẩm game. Kèm theo đó, NPH này cũng đã hướng dẫn người chơi các bước để lấy lại tài khoản VietID của mình trước khi những sản phẩm game được chính thức hoạt động trở lại. Đại diện NPH SohaGame – bà Nguyễn Thùy Dung cho hay “Sự cố về Data Center vừa qua thực sự đã gây ảnh hưởng nặng nề tới SohaGame cũng như toàn bộ cộng đồng người chơi của chúng tôi. Là nhà phát hành, chúng tôi hiểu rõ sự cố trên đã gây cho game thủ nhiều lo lắng, khó chịu và tổn thất, đó cũng chính là trăn trở lớn nhất của Sohagame trong suốt những ngày qua. Chúng tôi đang cố gắng bằng tất cả khả năng của mình để khắc phục sự cố. SohaGame cam kết sẽ đưa ra các phương pháp đền bù thỏa đáng cho người chơi, quyết tâm theo đuổi đến cùng việc bảo vệ quyền lợi cho khách hàng.

Cho đến thời điểm hiện tại, số phận tài khoản của cộng đồng game thủ SohaGame tuy đã có nhiều dấu hiệu khả quan đối với một số game và có thể các sản phẩm khác cũng sẽ sớm được khắc phục nhưng hi vọng rằng, trong thời gian sắp tới những sự cố hi hữu này sẽ không còn tái diễn trong tương lai.

Related posts

Điểm danh các game online mới ra mắt tại Việt Nam đầu tháng 8

Điểm danh các game online mới ra mắt tại Việt Nam đầu tháng 8

Ma Giới Như chúng tôi đã đưa tin trước đây, game online nền web Ma Giới(tên gốc là Ma...

XemGame tặng 200 giftcode Đao Kiếm Giang Hồ nhân dịp Open Beta

XemGame tặng 200 giftcode Đao Kiếm Giang Hồ nhân dịp Open Beta

chính thức mở cửa lúc 10:00 ngày 16/10/2014 cùng nhiều quà tặng hấp dẫn. Nhân dịp này XemGame gửi...

Cầu thủ Bùi Hoàng Việt Anh quê ở đâu – Thông tin chuẩn

Cầu thủ Bùi Hoàng Việt Anh quê ở đâu – Thông tin chuẩn

Tiểu sử của cầu thủ Bùi Hoàng Việt Anh quê ở đâu? Hiện tại Bùi Hoàng Việt Anh đang...

Top game online hành động đặc sắc mới ra mắt

Top game online hành động đặc sắc mới ra mắt

Wild Fire Mới đây hãng NetEase đã giới thiệu một game online mới thuộc thể loại MOBA rất đáng...

The Weapon Masters – Game online khiến nhiều người Việt “đau não”

The Weapon Masters – Game online khiến nhiều người Việt “đau não”

Gần đây, một game online nền web có lối chơi hết sức hấp dẫn là The Weapon Masters đã...

Đao Kiếm Giang Hồ gây ấn tượng bằng phong cách chibi trong ngày Alpha Test

Đao Kiếm Giang Hồ gây ấn tượng bằng phong cách chibi trong ngày Alpha Test

Bước vào game, người chơi sẽ lựa chọn 1 trong 4 môn phái Nguyên Môn, Cửu Thiên, Đạo Tông...