GO Việt sau scandal bán độ giờ ra sao?

admin Last updated on: May 8, 2023

Nếu là một game thủ cứng hâm mộ tựa game bắn súng Counter-Strike: Global Offensive, chắc hẳn các bạn sẽ khó lòng có thể quên được sự cố khiến cho một team CS:GO mạnh tại Việt Nam một thời là Legends GO phải tan rã và bị cấm thi đấu một số giải CS:GO tại khu vực.

Những tưởng sau sự cố này, làng CS:GO Việt Nam sẽ phải hứng chịu một thời kỳ xuống dốc khi nhiều game thủ Việt tỏ ra mất lòng tin và nản chí trước việc những game thủ chuyên nghiệp từng được coi là niềm tự hào của làng game bắn súng nước nhà. Tuy nhiên trái ngược hoàn toàn với những lo ngại mơ hồ, cộng đồng CS:GO Việt của chúng ta lại có được những sự phát triển cực kỳ mạnh mẽ trên nhiều phương diện.

Đầu tiên là về số lượng người chơi. Chỉ cần tìm hiểu ngay trên những group Facebook của cộng đồng hâm mộ CS:GO hay trên những diễn đàn về game trong nước, hàng loạt những game thủ đề cập tới nhu cầu mua key bản quyền của tựa game này đã khiến không ít những trader “làm không hết việc”.

Như các bạn đã biết, hiện nay nếu mua trực tiếp trên hệ thống phân phối game của Steam, game thủ sẽ phải bỏ ra 15 USD, tức khoảng 300.000 VNĐ. Tuy nhiên qua nhiều kỳ sale “tất tay”, đôi lúc chỉ cần khoảng 70 nghìn Đồng, game thủ đã có thể sở hữu CS:GO để chiến một cách thoải mái. Chính vì thế không ít những trader tại Việt Nam đã tranh thủ “gom hàng” trong những sự kiện sale off khi game giảm giá để sau này bán ra cho game thủ có nhu cầu.

Một trong những lý do khiến cho game thủ Việt nói chung và những fan của FPS nói riêng để tâm tới CS:GO chính nhờ vào gameplay của sản phẩm này. Không phải ngẫu nhiên mà CS:GO nói riêng cũng như dòng game bắn súng Counter-Strike nói chung lại được coi là một trong những tượng đài của game bắn súng thế giới.

Với gameplay thuần về kỹ năng và tư duy chiến thuật, cộng với độ giật của vũ khí hiếm có tựa game nào sánh bằng, CS:GO gần như được coi là một trong những game bắn súng tương đối “hardcore” ở thời điểm hiện tại, không giống nhiều game online MMOFPS miễn phí khác với những khác biệt rõ rệt ở hệ thống vũ khí qua các bản nâng cấp.

Sự bùng nổ về số lượng game thủ tham gia CS:GO chỉ là một trong số những dấu hiệu cho thấy cộng đồng CS:GO nước ta đang có những biến chuyển hết sức tích cực. Trong đó cần phải kể tới những giải đấu không chuyên cũng như chuyên nghiệp đã và đang diễn ra tại Việt Nam hiện nay, với nhiều team có kỹ năng tốt như B2W, Clock hay Ez…

Cuối cùng, cộng đồng CS:GO trong nước cũng đã quan tâm hơn nhiều tới những giải đấu lớn trên thế giới, nơi những top team hàng đầu như Na’Vi, Titan, VP hay NiP tham gia. Bằng chứng là hàng loạt những kênh stream tiếng Việt đã xuất hiện để phục vụ giới hâm mộ CS:GO chuyên nghiệp tại nước ta.

Tổng kết lại, với những thay đổi mang tính tích cực, có thể tin tưởng rằng cộng đồng CS:GO nước nhà đã và đang ngày một trưởng thành và lớn mạnh hơn.

Related posts

Call of Duty Advanced Warfare lộ diện chế độ co-op đầy hấp dẫn

Call of Duty Advanced Warfare lộ diện chế độ co-op đầy hấp dẫn

Chế độ co-op sẽ là điểm hút khách của Call of Duty Advanced Warfare bên cạnh mục chơi đơn...

Tuyệt học võ công 11 môn phái trong Tân Thiên Long 3D

Tuyệt học võ công 11 môn phái trong Tân Thiên Long 3D

Xây dựng từ nguyên tác Thiên Long Bát Bộ, tái hiện trọn vẹn thế giới võ học độc đáo...

Tổng hợp gMO hot nhất trong tuần từ 21/9 – 28/9

Tổng hợp gMO hot nhất trong tuần từ 21/9 – 28/9

Những tựa game hấp dẫn nhất trong tuần. Những siêu phẩm bom tấn đã và sẽ cập bến. Những...

The Evil Within gây choáng váng với cấu hình tối thiểu cần Core i7

The Evil Within gây choáng váng với cấu hình tối thiểu cần Core i7

Dù chất lượng đồ họa chỉ đạt ở mức trung bình, song với cấu hình yêu cầu đưa ra...

Playbook 4 – Một chiếc PS4 kỳ lạ và độc đáo

Playbook 4 – Một chiếc PS4 kỳ lạ và độc đáo

Một chiếc PS4 trong lốt một chiếc laptop? Đó chính là chiếc Playbook 4 được một modder độ lại...

Đắng lòng game thủ bị Gấu dội nước đá

Đắng lòng game thủ bị Gấu dội nước đá

‘Đắng lòng Game thủ bị Gấu dội nước đá’ bị bắt gặp khi đang mải mê chơi gMO Tứ...