Lợi ít hại nhiề

admin Last updated on: May 7, 2023

Chúng ta luôn nghĩ rằng server mới sẽ giúp mình có thể cạnh tranh công bằng với những người chơi khác và không bị chèn ép…nhưng sự thật liệu có phải như vậy?

Thành quả đạt được ở server mới

Server mới giống như một vùng đất chưa được khai phá, do đó nó sẽ tạo cảm giác rằng mình có nhiều điều kiện hơn để phát triển tại đây. Suy nghĩ này đặc biệt thích hợp với những ai mới lần đầu đặt chân vào game, những ai nghĩ rằng mình đã tích lũy đủ kinh nghiệm hay cảm thấy chán nản với sự thống trị từ các đại gia ở server cũ.

Như vậy khi tham gia server mới, cơ hội thăng tiến xem như đã trải dài ngay trước mắt. Còn nếu bạn sợ bị ăn hiếp bởi người chơi cũ, thì server mới sẽ giúp bạn thoát khỏi nỗi ám ảnh này. Đó là chưa kể nhiều người còn muốn tạo thành tích lại từ đầu như cạnh tranh ngôi vị bang chủ, đệ nhất level, đệ nhất lực chiến, thủ thành…

Lợi thì ít mà hại thì nhiều

Tuy nhiên đa số lợi ích có được từ server mới chỉ nhằm trong khuôn khổ cá nhân và một tất cả người chơi đều chạy theo lợi ích riêng thì môi trường game sẽ bị phá vỡ. Server cũ sẽ trở nên thưa thớt, sự hoạt bát đua tranh cũng mất dần, bởi vậy mà lợi ích cộng đồng sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều từ việc mở hay không mở thêm máy chủ mới.

Trên thực tế, nếu NPH không lưu tâm điều này mà chỉ chạy theo doanh thu hay lượng tài khoản mới thì không thể tạo ra được sự kết dính giữa người chơi với nhau. Một game thủ Cửu Âm Chân Kinh đã bày tỏ: “Hiện trạng server duy nhất của game này là Thái Sơn đang rất đông đúc. Nhưng không ai muốn NPH GOSU mở server mới vì lo ngại game sẽ rơi vào tình trạng như máy chủ US là không còn người chơi tâm huyết. Mọi mối quan hệ trong game chỉ còn vì lợi ích riêng của người chơi”.

Vậy người chơi mới ở server cũ làm cách nào để không bị “lão làng” ức hiếp? Đây chính là điều mà các NPH cần giải quyết bằng cách thức tổ chức lại khâu vận hành, tạo nên môi trường game giàu tình cảm, gắn bó cho game thủ chứ không phải vì tránh né bằng giải pháp server mới.

Làm sao để giữ chân game thủ?

Nhiều bài phân tích của các trang tin game tại Việt Nam đã xác định rằng một trong các biện pháp “hút máu” hiệu quả của NPH là mở server mới liên tục. Chúng ta ví dụ đơn giản vấn đề giữ chân tài khoản ở server cũ với việc sở hữu 1 sim điện thoại. Trong khi nhà mạng liên tục ra các chương trình khuyến mãi cho thuê bao mới mà không có chương trình nào tương đương cho thuê bao cũ, để người dùng điện thoại không thay mới sim thì đương nhiên sẽ không tránh khỏi cảm giác bất mãn.

Dù vậy nếu lựa chọn phương thức thay sim liên tục để hưởng quyền lợi thì bạn đã vô tình đánh mất rất nhiều mối quan hệ xã hội. Bởi lẽ mỗi khi đối sim thì bắt buộc phải bỏ thời gian ra để cập nhật lại danh bạ, hoặc chờ cho người khác thay đổi số điện thoại của mình cho phù hợp.

Tài khoản game cũng thế. Không có game nào không ra server mới, bởi server cũ dù có tốt đến mấy thì đến một ngày cũng sẽ bị đầy, theo cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Để server cũ không bị người chơi bỏ bê, thì phải có hệ thống game đủ sức tạo lập một môi trường đầy gắn kết. Đó có thể là bang hội, nhóm bổ trợ tài nguyên, những thói quen và nhất là không bị yếu tố đua top làm mất đoàn kết giữa những người chơi với nhau.

Related posts

Ám Hắc Tam Quốc đã làm được gì cho game thủ?

Ám Hắc Tam Quốc đã làm được gì cho game thủ?

Với một tựa game bối cảnh Tam Quốc, game thủ cần gì? Và Ám Hắc Tam Quốc với thương...

Làm thế nào để chơi Liên Minh Huyền Thoại giỏi?

Làm thế nào để chơi Liên Minh Huyền Thoại giỏi?

Tâm lý chung của hầu hết người chơi là khi tham gia vào một tựa game nào đó, họ...

Top 5 game bắn súng đáng quan tâm trong tháng 10/2014 (1)

Top 5 game bắn súng đáng quan tâm trong tháng 10/2014 (1)

Kết hợp game bắn súng với âm nhạc, đó là một bước đi hết sức mới mẻ và đầy...

Top game online miễn phí đáng chơi nhất nửa đầu tháng 1

Top game online miễn phí đáng chơi nhất nửa đầu tháng 1

Might & Magic Heroes Online Cuối cùng, sau hơn một năm trời chờ đợi kể từ khi được Ubisoft...

Thất Sắc tung ảnh Việt hóa, sẵn sàng ra mắt vào 22/1

Thất Sắc tung ảnh Việt hóa, sẵn sàng ra mắt vào 22/1

Sau khi ra mắt Teaser, Thất Sắc (http://ts.vqm.vn), game Sắc Hiệp đầu tiên tại Việt Nam sẽ chính thức...

Đắng lòng game thủ bị Gấu dội nước đá

Đắng lòng game thủ bị Gấu dội nước đá

‘Đắng lòng Game thủ bị Gấu dội nước đá’ bị bắt gặp khi đang mải mê chơi gMO Tứ...