8 lí do khiến chúng ta “yêu” game online

admin Last updated on: May 7, 2023

Ngành công nghiệp game online trên toàn thế giới vẫn đang trên đà phát triển mạnh mẽ và khó ai có thể đoán trước được chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo, bên cạnh đó là lượng người chơi hay game thủ cũng ngày một đông đảo tới từ nhiều tầng lớp khác nhau. Chắc chắn sẽ có người đặt câu hỏi rằng: “Rốt cuộc là game online có mị lực gì mà có thể thu hút ngày càng đông tín đồ đến như vậy?”. Sau đây, chúng ta sẽ cùng đến với một vài lí do đã khiến bao người dành trọn tình cảm để “yêu” game online.

1. Hình ảnh

Nền tảng đồ họa đẹp sẽ là điểm ấn tượng đầu tiên mà game để lại trong lòng người chơi. Với công nghệ tiên tiến như thời nay, mỗi một tựa game đều giống như một bộ phim nghệ thuật khi xây dựng nên những thế giới vô cùng rộng lớn, có phong cách thiết kế độc đáo của riêng mình.

Ảnh minh họa

2. Cốt truyện/tình tiết trong game

Song song cùng đồ họa, cốt truyện hay các tình tiết diễn biến trong game cũng là một điểm không thể thiếu và để lại nhiều dấu ấn đối với game thủ. Tuy chưa thể so sánh với kịch bản tình tiết của những game offline danh tiếng, nhưng game online ngày nay cũng đã chú ý nhiều hơn trong khâu xây dựng cốt truyện chính, khai thác nhiều đề tài khác nhau như thần thoại, võ hiệp, trung cổ, viễn tưởng…

3. Cảm giác trở thành một “đại ca” hay “phú hào”

Ở những sản phẩm có tính cạnh tranh đông người điển hình như MMORPG, dù bất kể thân phận của bạn ngoài đời thực là ai đều không quan trọng, bởi nếu bạn là một người chơi giỏi thì chắc chắn bạn có thể vươn lên trở thành một vị “đại ca” hay “phú hào” nổi tiếng và được nhiều người kính trọng trong thế giới ảo.

Ảnh minh họa

4. Hệ thống kết duyên

Kết duyên vợ chồng trong game online cũng là một tính năng được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là những gamer vốn luôn được gắn với cái mác FA. Không những thế, chúng ta cũng đã từng biết đến có nhiều cặp đôi trong thế giới ảo đã tìm đường đến với nhau và kết duyên trăm năm ở ngoài đời thực.

5. Hệ thống casual giải trí

Bên cạnh những nội dung bắn giết có phần bạo lực, game online còn bao gồm nhiều tính năng casual như đi câu cá, nấu ăn, xây dựng gia viên, trồng cây. Hơn nữa, với sự phát triển đa nguyên hóa của game online đương thời, các sản phẩm MMO truyền thống hoàn có thể đưa thêm những phầm chơi MOBA, FPS… rất thú vị để người chơi trải nghiệm.

Ảnh minh họa

6. Hệ thống PVE

PVE là một trong những hệ thống cốt lõi ở những sản phẩm MMO truyền thống. Ở ngay những tựa game online đầu tiên khi nội dung cốt truyện chưa thực hấp dẫn, đồ họa cũng chưa quá đẹp thì những trải nghiệm đánh quái cầy level, lập tổ đội vượt phụ bản và săn Boss chính là điểm đã cuốn hút nhiều game thủ.

7. Hệ thống PVP

Ngoài hệ thống PVE có tính lặp lại mỗi ngày, các tính năng PVP khó lường như đấu trường đơn lẻ hay quốc chiến trên quy mô lớn chính là nơi để bộ phận game thủ có thể tranh tài cao thấp, thể hiện được bản thân một cách rõ nét trong thế giới ảo. Trong vài năm trở lại đây, thể loại MOBA đang ngày càng được ưa chuộng với chục triệu người chơi trên khắp thế giới.

Ảnh minh họa

8. Tình bằng hữu

Đối với nhiều game thủ mà nói, cảm giác được chơi game cùng bạn bè, phiêu qua bao nhiêu thế giới khi có đồng đội luôn sát cánh ở bên chắc chắn là điều tuyệt vời nhất. Có thể nói rằng, ngay cả khi game không thực hay nhưng nếu ta có bạn chơi cùng ăn ý thì chừng đó thôi cũng là đủ để níu giữ bản thân trong một thế giới ảo nào đó.

Related posts

XemGame tặng 200 giftcode game Steam City

XemGame tặng 200 giftcode game Steam City

Vào 10h ngày 26/09/2014 Steam City chính thức bước qua giai đoạn Open Beta và đón nhận sự ủng...

Hệ thống cánh Kiếm Tung có gì đặc sắc?

Hệ thống cánh Kiếm Tung có gì đặc sắc?

Game Online Thế Giới Game Hệ thống cánh Kiếm Tung có gì đặc sắc? by admin2 05/10/2014 Thay vì...

Necrophos – Pháp sư tử thần

Necrophos – Pháp sư tử thần

Necrophos là một vị tướng có khả năng hồi máu, bám trụ tại lane khá tốt, thêm vào đó,...

Wakfu tới Việt Nam – tin đồn và giả thuyết

Wakfu tới Việt Nam – tin đồn và giả thuyết

Trước tin đồn NPH Like sẽ phát hành Wakfu tại Việt Nam nhiều game thủ nhận định Like sẽ...

8 tiền vệ trung tâm hay nhất thế giới trong FIFA Online 3

8 tiền vệ trung tâm hay nhất thế giới trong FIFA Online 3

FIFA Online 3 luôn cố gắng sát nhất các cầu thủ ngoài đời thực. Hãy cùng EndGame tìm hiểu...

XemGame tặng 100 giftcode game Gunny

XemGame tặng 100 giftcode game Gunny

Sáng nay, 09/10/2014, đã cho “ra lò”sever mới Gà Điệp Viên cùng tính năng Boss Nông Trại Vợ Chồng....