10 món đồ bị game thủ khinh thường nhất Liên Minh Huyền Thoại (P2)

admin Last updated on: May 7, 2023

Với game thủ Liên Minh Huyền Thoại, ai cũng mong muốn mình phải thật hổ báo, phải cân cả team địch mới sướng tay. Bởi vậy, họ chỉ nhắm đến những trang bị công thật mạnh, thậm chí chỉ có công mới lên, khinh rẻ các món thủ hoặc kết hợp các chỉ số phối hợp nhỏ lẻ. Ở bài viết này, chúng ta sẽ đến với 5 vị tướng cuối của 10 món bị đánh giá thấp nhất Liên Minh Huyền Thoại mặc dù công dụng của chúng không đến nỗi tệ.

 

5. Đao Tím

Đao Tím là một trang bị đang bị thất sủng trong khoảng thời gian gần đây bởi cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại trên thế giới. Mặc dù sức mạnh trang bị này có thừa nhưng sự mất tích này cũng có nguyên do của nó mà thôi.

 

Đao Tím đem lại chỉ số tương đối chất và khá mạnh trong khoảng thời gian đầu trận đấu, đặc biệt với các tướng thiên về tốc độ đánh. Tuy nhiên, hiệu ứng mới là thứ tuyệt vời hơn cả. Tăng tới 42 sát thương phép trên đòn đánh cơ bản, trừ đi kháng phép địch, người chơi sẽ gây được khoảng 30-35 máu lên đối thủ chưa có đồ kháng phép, lại còn cướp cả kháng phép của địch nữa!!! Một trang bị tuyệt vời cho các tướng cần tốc đánh và có kĩ năng cộng dồn đòn đánh cơ bản như Irelia, Udyr, Warwick, Shen,…

Đáng tiếc, Đao Tím không thể ghép lên trang bị to hơn cũng không còn hợp với Meta Tanker phụ thuộc vào kĩ năng của tướng nữa. Thêm vào đó, yếu dần về cuối trận và chẳng kết hợp cùng trang bị nào khác, Đao Tím ăn hắt hủi là đúng mặc dù vẫn rất mạnh.

 

4. Sách Chiêu Hồn Mejai

Sách Chiêu Hồn Mejai không được đánh giá cao ở thời điểm hiện tại, đặc biệt khi Riot đã nerf trang bị này thảm hại do chết sụt tới 50% chỉ số. Tại phiên bản 5.20, số lượng người chơi lên Sách Chiêu Hồn Mejai rất ít, thậm chí còn tụt thảm khốc so với trước đây.

 

Còn nhớ ngày trước, Sách Chiêu Hồn Mejai là một trong những trang bị Snowball bậc nhất Liên Minh Huyền Thoại, thậm chí cả hỗ trợ như Nami, Janna cũng có thể lên. Giờ chết một cái, mọi công sức đổ xuống sông xuống bể, vụt tan bao thứ đã tích sau thời gian dài nên chỉ áp dụng cho tình huống: “Quá mạnh hoặc quá thọt” mà thôi.

So với Kiếm Hội Kín, Sách Chiêu Hồn Mejai thiệt thòi hơn chút bởi tướng vật lí có hút máu, trụ đường tốt hơn nhiều so với pháp sư. Dẫu biết các game thủ phiêu lưu, For Fun yêu thích cả 2 trang bị này nhưng tỉ lệ lựa chọn đồ đã giảm mạnh so với thời xưa.

 

3. Găng Tay Băng Giá

Với thời điểm hiện tại, Găng Tay Băng Giá đã mất đi sức mạnh trong đấu trường công lí bởi nhiều nguyên nhân khác nhau. Trong một thời máu lửa các trang bị chưa cộng quá sức chống chịu, Găng Tay Băng Giá mới thực sự trỗi dậy mạnh mẽ.

 

Đặc điểm của trang bị Găng Tay Băng Giá là sự pha trộn giữa công thủ lẫn lộn, thiên về chèo kéo, trụ lâu dài trong giao tranh hoặc truy đuổi kẻ địch. Tất nhiên, tướng lên trang bị này cần tận dụng tốt hiệu ứng trên đòn đánh và cần thả diều chết đối phương như Nasus, Kassadin, Ezreal, Blitzcrank,…

Đáng tiếc, ở phiên bản 5.20, Găng Tay Băng Giá yếu đi trông thấy. Sự trỗi dậy của Meta Tanker khiến đồ theo thiên hướng Semi Damage mất dần vị thế đi khá nhiều. Mặc dù vẫn tạo cảm giác khó chịu nhưng với số tiền lớn như vậy, game thủ lựa chọn các trang bị khác hợp lí hơn.

 

2. Kiếm Răng Cưa

Kiếm Răng Cưa là một trang bị cực mạnh nhưng không nhiều game thủ tầm thấp và tầm trung không nhận ra điều đó.

 

Với giá tiền 1350, Kiếm Răng Cưa đem lại những chỉ số khá mạnh ở trong thời điểm giữa trận đấu. Một chút kháng phép, một chút sát thương đủ để người chơi đường trên hoặc người đi rừng tránh khỏi khâu dồn sát thương đến từ các pháp sư nhưng vẫn giữ được lượng Damage. Tuy nhiên, hiệu ứng của Kiếm Răng Cưa mới thực sự tuyệt vời hơn cả. Chống tới 250 sát thương phép, người chơi gần như sẽ nhận trọn bộ 250 máu ở khoảng thời gian giữa trận bởi lúc đó sát thương phép mới lên ngôi. Còn ở khâu đi đường, thứ mà các pháp sư ngán nhất chính là trang bị Kiếm Răng Cưa đầy Counter này đây, đặc biệt với pháp sư sát thủ.

 

Đáng tiếc, Kiếm Răng Cưa không còn được trọng dụng như trước bởi Meta Tanker và Juggernaw trỗi dậy mạnh mẽ. Dù sao đi nữa, đây vẫn là trang bị rất mạnh với giá thành bèo bọt, lại có thể up lên trang bị lớn nữa.

 

1. Cờ Lệnh Hiệu Triệu

Cờ Lệnh Hiệu Triệu bị game thủ hắt hủi vô cùng khủng khiếp, tỉ lệ xuất hiện của trang bị này rơi vào tầm phần nghìn, phần vạn. Dù hợp với hỗ trợ hơn nhưng Cờ Lệnh Hiệu Triệu có những nhược điểm chí mạng.

 

Chỉ số của Cờ Lệnh Hiệu Triệu khá chất nhưng người chơi hỗ trợ cần phải lên một số thứ quan trọng hơn nhiều so với số tiền 2750 phải bỏ ra. Nếu so sánh giữa Iron Solari và Cờ Lệnh Hiệu Triệu, Iron Solari tốt hơn quá nhiều bởi vị trí hỗ trợ chẳng cần chỉ số công làm gì cả.

 

Thêm vào đó, để tận dụng tốt hiệu ứng Cờ Lệnh Hiệu Triệu, đội tuyển sở hữu cần phải tạo ưu thế so với đối thủ để khẩu pháo bắn hiệu quả nhất. Khi Cờ Lệnh Hiệu Triệu kết hợp với Baron, đối phương gần như không có cửa đỡ trong việc phòng thủ. Còn khi mất lợi thế, hiệu ứng buff gần như chẳng có tác dụng vì địch phá vỡ đơn vị lính nhanh chóng thôi. Đã là game thủ Liên Minh Huyền Thoại, chẳng mấy ai tin tưởng vào Creep nhỏ bé, Cờ Lệnh Hiệu Triệu bị đánh giá thấp không có gì quá ngạc nhiên.

Related posts

4 vấn đề “sống còn” game thủ cần lưu ý khi chơi Thời Đại Anh Hùng

4 vấn đề “sống còn” game thủ cần lưu ý khi chơi Thời Đại Anh Hùng

Sau đây là 05 vấn đề “sống còn” mà người chơi cần chú ý để có thể chơi tốt...

Phát chán vì trào lưu “Hoy đi nha” của giới trẻ

Phát chán vì trào lưu “Hoy đi nha” của giới trẻ

Phản ứng của game thủ trước trào lưu của giới trẻ Điều chưa biết về nhân vật “Hoy đi...

Game thủ Tây Du Giáng Ma háo hức chờ nhận giftcode khủng

Game thủ Tây Du Giáng Ma háo hức chờ nhận giftcode khủng

Tây Du Giáng Ma sau khi ra mắt, đã nhân được sự ủng hộ tích cực từ phía người...

Game thủ kêu gào trong ngày Võ Lâm Chi Mộng 2 ra mắt vì nạn lag

Game thủ kêu gào trong ngày Võ Lâm Chi Mộng 2 ra mắt vì nạn lag

Vào lúc 10:00 sáng hôm nay Võ Lâm Chi Mộng 2 đã có ngày Alpha Test tuyệt vời khi...

Top 10 PG game khả ái nhất Trung Quốc hiện nay

Top 10 PG game khả ái nhất Trung Quốc hiện nay

Cùng Infogame.vn điểm mặt những Showgirl hot nhất Trung Quốc hiện nay. , PreviousNext Sau đây mời các bạn...

Soha Game –‘Miền đất hứa’ cho game Việt phát triển

Soha Game –‘Miền đất hứa’ cho game Việt phát triển

“Thực sự thị trường hiện giờ đã quá nhiều game Kiếm hiệp Trung Quốc kém chất lượng, tham gia...