10 món đồ bị game thủ khinh thường nhất Liên Minh Huyền Thoại (P1)

admin Last updated on: May 7, 2023

Với game thủ Liên Minh Huyền Thoại, ai cũng mong muốn mình phải thật hổ báo, phải cân cả team địch mới sướng tay. Bởi vậy, họ chỉ nhắm đến những trang bị công thật mạnh, thậm chí chỉ có công mới lên, khinh rẻ các món thủ hoặc kết hợp các chỉ số phối hợp nhỏ lẻ. Ở bài viết này, chúng ta sẽ đến với phần 1 của 10 món bị đánh giá thấp nhất Liên Minh Huyền Thoại mặc dù công dụng của chúng quá lớn.

10. Máy quét cao cấp

Máy quét cao cấp mang lại quá nhiều lợi ích về thế trận kiểm soát bản đồ, Gank thành công và ép đối phương phải di chuyển theo lối chơi của team mình. Tuy nhiên, không nhiều người để ý tới trang bị này, từ người chơi hỗ trợ cho đến đi rừng, 2 vị trí thiên về kiểm soát bản đồ hỗ trợ team nhiều hơn.

Như các bạn đã biết, tầm nhìn chính là cách thức Snowball dễ dàng nhất lên đối thủ. Chỉ với 250 tiền, máy quét cao cấp đem lại lợi thế lớn trong kiểm soát tầm nhìn, hỗ trợ đắc lực trong việc SnowBall, đặc biệt, trong các tình huống phục vụ khâu phục kích ở rồng và Baron hoặc săn địch trong rừng. Thời điểm lên máy quét cao cấp của hỗ trợ là gần có trang bị lớn đầu tiên và rừng là gần trang bị lớn thứ 2 không kể giày.

9. Giày Ninja

Giày Ninja mang lại chỉ số chống chịu cực kì kinh khủng khiếp khi thời gian trận đấu kéo dài, đáng tiếc nhiều người lại không nhận ra điều này.

Ở khoảng thời gian đầu trận, Giày Ninja đem lại lượng tốc độ chạy lớn cùng chỉ số giáp tương đối ổn, chống chịu các tướng sát thương vật lí mạnh đồng thời Counter trang bị Gậy Hung Ác rất nguy hiểm. Trong khi đó, giá thành của Giày Ninja tương đối rẻ, chỉ 1000 tiền mà thôi. Bởi vậy, trào lưu Darius lên Giày Ninja sớm đang gây sốt cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại trên thế giới.

Khi về cuối trận, trang bị này lại sở hữu hiệu ứng giảm 10% sát thương từ đòn đánh cơ bản, hạn chế khoảng 300 đến 400 sát thương – một con số cực lớn với giá thành rẻ bất ngờ, chưa kể chỉ số khác. Quả thật, giày Ninja cực mạnh nhưng chỉ thiếu chống hiệu ứng khống chế nên một thời cặp đôi Giày Ninja – Linh Hồn Khổng Lồ Đá (Giảm 35% thời gian hiệu ứng) hot hơn bao giờ hết cho Zac, Nasus, Volibear,…

8. Vinh Quang Chân Chính

Vinh Quang Chân Chính không được đánh giá cao bởi game thủ tầm trung và tầm thấp bởi trang bị này đem lại chỉ số cộng thẳng “Rất chi là bình thường”. Thông thường, người chơi Liên Minh Huyền Thoại thiên theo xu hướng hổ báo, chẳng chịu hi sinh nên khinh thường Vinh Quang Chân Chính cũng phải thôi.

Tất nhiên, với giá thành 2400 tiền, Vinh Quang Chân Chính phải đem lại lợi thế nào đó thì mới chua chát đến như vậy. Do đó, kích hoạt tăng tốc độ chạy khi băng vào đối phương đem lại rất nhiều lợi thế khi ép Combat hoặc bắt lỗi vị trí đội hình địch. Chỉ cần bắt lẻ hoặc bắt lỗi thành công team địch, đồng đội sẽ có nhiều lợi thế ở tình huống tiếp theo.

Vinh Quang Chân Chính còn mạnh mẽ hơn nữa khi kết hợp với Bùa Thăng Hoa, tạo thế truy đuổi mạnh mẽ kẻ địch. Trong tay một số tướng thiên về hiệu ứng như Annie, Maokai, Olaf,… combo trang bị này khủng khiếp hơn gấp bội, đặc biệt lúc về cuối trận.

7. Tim Băng

Tim Băng đang rất hợp Meta ở thời điểm hiện tại nhưng nhiều game thủ không đánh giá cao vì chỉ số chỉ tăng Giáp và Năng Lượng chứ không hề tăng Máu. Nếu ai chưa đủ nghĩ sâu sa, họ chưa thể hiểu Tim Băng mạnh mẽ như thế nào!!!

Meta Tanker đến, các vị tướng đỡ đòn như Gragas, Elise, Sejuani, Skarner,… lên ngôi. Điểm chung của các vị tướng này đều dựa vào độ trâu và bộ kĩ năng để gây sát thương chứ không còn đánh tay nhiều như Jarvan, Leesin, Rengar,… Bởi vậy, Khiên Băng Raduin mấtt tích, thay thế vào đó là Tim Băng.

Khác với Khiên Băng, Tim Băng cực mạnh trong khoảng thời gian giữa trận đấu. Lượng năng lượng bổ trợ cho kĩ năng của tướng đỡ đòn tung ra thường xuyên hơn, lượng giáp thì khỏi bàn tới. Đặc biệt, với 20% thời gian hồi chiêu, người chơi có thể xả kĩ năng vô cùng thoải mái, kể cả chiêu cuối có thời gian hồi chiêu rất lâu. Hiệu ứng giảm 15% tốc đánh Aura cũng cực mạnh để hạn chế tốc đánh của cả pháp sư (Azir, Diana,…) lẫn xạ thủ địch. Một trang bị hoàn hảo ở thời điểm hiện tại.

6. Mắt Xanh và Mắt Tím

2 trang bị tưởng chừng như đơn giản này lại đem lại quá nhiều lợi thế trong Liên Minh Huyền Thoại. Lí do dễ hiểu nhất đến từ các pha “Chửi rủa” thần thánh hỗ trợ không cắm mắt cho mặc dù đường là của họ nữa chứ.

Mắt Xanh góp phần kiểm soát bản đồ, hỗ trợ đi lane ổn định và tránh bị Gank không đáng có. Bởi vậy, chỉ cần 1 số pha cắm mắt đơn giản thôi, bạn giữ lại cho đồng đội khoảng vài trăm vàng, quá đắt so với cái giá bỏ ra để mua mắt. Lí thuyết này ai cũng hiểu nên giờ chuyển đến vấn đề cao cấp hơn. Trong Meta cả đường trên lẫn đường giữa sử dụng Dịch Chuyển, Mắt Xanh lại quan trọng hơn bảo giờ hết bằng một số vị trí hiểm chết người. Kết hợp với giày vệ quân, đây là một biến tấu của ép Combat để kết thúc trận đấu của các đội tuyển chuyên nghiệp ở hiện tại.

Mắt Tím thì khỏi bàn, kiểm soát bản đồ trong khoảng thời gian cực lớn, Snowball kẻ địch khiến họ không thể ra vị trí đó phá mắt. Ở Liên Minh Huyền Thoại, một số chốt cắm mắt cực kì nguy hiểm, yêu cầu phải gọi hội vào mới dám phá. Mặc dù bị gạch đá khá nhiều lúc mới ra, Mắt Tím dần khẳng định vị thế của mình trên đấu trường công lý suốt mùa qua.

Related posts

tay cầm chơi game cho iOS

tay cầm chơi game cho iOS

SteelSeries Stratus là tay cầm chơi game được làm đặc biệt cho các máy sử dụng hệ điều hành...

Temple of Osiris giới thiệu gameplay ấn tượng

Temple of Osiris giới thiệu gameplay ấn tượng

Đóng vai trò như phần tiếp theo của Guardian of Light, Lara Croft and the Temple of Osiris tiếp...

Webgame One Piece Online chuẩn bị công phá thị trường Việt Nam

Webgame One Piece Online chuẩn bị công phá thị trường Việt Nam

Theo thông tin game mà Infogame.vn vừa nhận được, các game thủ Việt Nam sẽ được đón một tựa...

Võ Lâm Ngoại Truyện chính thức mở cửa đón chào game thủ Việt

Võ Lâm Ngoại Truyện chính thức mở cửa đón chào game thủ Việt

Theo tin game mới nhận được, vào 10h00 ngày 23/10 tới đây Võ Lâm Ngoại Truyện Game cổ trang...

Làng game Việt có gì hot?

Làng game Việt có gì hot?

Tổng hợp những sự kiện đáng lưu ý của làng game Việt trong nửa cuối tháng 10. Lại thêm...

Trải nghiệm Kiếm Tung tại trụ sở NPH trước ngày ra mắt

Trải nghiệm Kiếm Tung tại trụ sở NPH trước ngày ra mắt

Vào ngày hôm nay, chúng tôi đã có cơ hội trải nghiệm sớm Webgame Kiếm Tung trước ngày mở...